Thành phần dinh dưỡng
Quả dâu tằm tươi đến 88% là nước, 9.4% carb, 1.7% chất xơ, 1.4% protein 0.4% chất béo. Khi khô, chúng chứa 70% carb, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo. Trái dâu tằm có nhiều carotene (tiền vitamin A), vitamin B1, vitamin C, vitamin E, vitamin K1, acid folic, acid folinicm, Kali, Sắt…
Trái dâu tằm có chứa một lượng đáng kể các chất hoạt tính sinh học có tác dụng dược lý lợi cho sức khỏe, đã được sử dụng trong cả Đông lẫn Tây y.
Các nghiên cứu thực nghiệm y, dược học trên động vật cho thấy có các tác dụng sau: giảm mỡ máu, giảm glucose máu, chống béo phì, bảo vệ gan (hepatoprotective), chống độc và stress oxy-hóa (protective against cytotoxicity and oxidative stress), bảo vệ tổn thương não.
Theo Đông y, quả dâu có vị ngọt, tính bình là một vị thuốc thể chế biến thành nhiều món ăn, bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe như: Bồi bổ cơ thể, bổ thận, tráng dương, bổ máu, chống bạc tóc; Trợ tiêu hoá; Thông khí huyết, trợ tim mạch; Sáng mắt, trợ thị giác; Chống mất ngủ.
Lưu ý: Tuy rất hiếm, nhưng quả dâu cũng có thể gây dị ứng, đặc biệt quả dâu giập nát hư hỏng hay có dùng thuốc bảo vệ thực vật.
Trong nước quả dâu có chứa chất tanin nên tuyệt đối không tích trữ dâu tằm trong các dụng cụ chứa kim loại như đồng, sắt, nhôm... và nên chưng nấu, chứa đựng nước dâu với nồi tráng men, thủy tinh hoặc nồi đất.
Thông tin sản phẩm:
- Tên sp: Nước cốt dâu tằm - Đặc sản Đà lạt 1000ml
- Thành phần: Quả dâu tằm, Đường, nước
- Thượng hiệu: Mangline Farm
- Khối lượng tịnh: 1000 ml
- Hạn sử dụng: 6 tháng
- Món ăn vặt ưa thích, thích hợp tiêu dùng hoặc làm quà tặng.
- An toàn vệ sinh, không chất bảo quản.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
Để nước cốt dâu tằm cất giữ được lâu nếu như bạn biết bảo quản đúng cách. Theo đó, khi sử dụng bạn nên lấy từ chai 1 lượng vừa đủ ra bên ngoài rồi đậy kín nắp chai lại để ở nơi có thời tiết mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. - Hướng dẫn sử dụngNên pha với nước để uống nếu thêm đá thì sẽ ngon hơn nhé cả nhà, Sử dụng xong nên để trong tủ lạnh nhé cả nhà
- Bạn nên pha với tỉ lệ 1 phần nước cốt 2-3 phần nước lọc hoặc nhiều hơn tùy thích.
- Lắc đều chai nước cốt trước khi sử dụng để sản phẩm được đều vị