1. KIẾN THỨC, ĐỐI TƯỢNG DÙNG THANG TIỀM GÀ THUỐC BẮC
Tiềm thuốc Bắc là gì? Với bài viết này Đông y Nghi Anh sẽ giải thích cho Quý khách hàng một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất! Tiềm thuốc Bắc là cách phối hợp giữa những vị thuốc bổ trong Đông y như: Đẳng săm, Đương Quy, Hoài Sơn, Câu kỷ tử…kết hợp với những thực phẩm như: Gà ác, bồ câu, chân giò,… để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và độc đáo của người xưa lưu truyền cho đến nay.
Tiềm thuốc Bắc là món ăn rất thích hợp dùng cho người có thể trạng yếu, suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai và sau khi sinh, người bị tim mạch, người sau khi ốm nặng. Ngoài ra, món ăn này cũng đáp ứng nhu cầu dưỡng sinh, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để chống lại bệnh tật của mọi người. Giúp tinh thần hưng phấn, lấy lại sức khỏe và tránh bị Stress sau những giờ làm việc và học tập mệt nhọc căng thẳng.
Thang tiềm thuốc Bắc của Đông y Nghi Anh có mùi thơm đặc trưng của thuốc tự nhiên do được chọn lọc từ các loại thuốc có chất lượng tốt , được sao chế kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Đông y Nghi Anh luôn làm và nói không với chất bảo quản chất tạo màu tạo mùi để bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Nhờ vậy mà khi hầm với gà, chim, sẽ tạo ra món ăn với hương vị thơm ngon đặc biệt, giá trị dinh dưỡng cao.
2. THÀNH PHẦN, CÔNG DỤNG THANG TIỀM GÀ THUỐC BẮC
Đảng sâm: Ích khí, sinh tân, dưỡng huyết.
Đương quy: Bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện
Câu kỷ tử : Bổ gan thận, sáng mắt.
Hoài sơn: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh.
Xuyên khung : Hoạt huyết hành khí, khứ phong chỉ thống.
Đại táo : Bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn tính dược.
Bạch chỉ: Trừ phong, hoạt huyết, tán hàn,…
Hạt sen: Ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần phát triển trí não,…
Đỗ trọng: Bổ trung, ích tinh khí, kiện cân cốt, cường chí,…
Hoàng kỳ: Bổ khí huyết; bổ tỳ vị,…
Nguyên liệu: 1-2 con Gà ác hoặc 300-500 thịt gà, bồ câu, giò heo tùy dùng. Cùng một thang tiềm thuốc Bắc, có thể thêm 3 lát gừng tươi.
3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG TIỀM GÀ THUỐC BẮC CỦA ĐÔNG Y NGHI ANH
• Gà rửa sạch cho gà và thang thuốc tiềm vào nồi đất hay nồi áp suất, đổ nước vừa phải rồi hầm trong 30-45 phút. Hoặc cũng có thể hầm cách thủy bằng cách đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 giờ.
• Gia vị: Thịt gà và các vị thuốc vốn có vị ngọt và thơm. Quý vị có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh sẽ đậm đà hơn.
Ngoài ra, quý vị cũng có thể hầm với chim bồ câu, thịt heo, móng giò theo cách tương tự như trên.
Đông y sĩ, dược sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tận tâm tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc yêu cầu của Quý Khách.
CAM KẾT HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM
SỬ DỤNG KẾT HỢP THANG TIỀM THUỐC BẮC ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE BỔ SUNG CHẤT DINH DƯỠNG.
Sản phẩm được thông qua Hội Đông Y Việt Nam MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆĐÔNG Y GIA TRUYỀN NGHI ANH84/2/8 Đường số 13, Khu phố 4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP HCMĐông y sỹ, dược sỹ y học cổ truyền luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách.ĐT: 0919.920.19 Website: www.thuocquydongy.com