HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NẤU [ LUỘC ] CỦ KHOAI MÌ BAO NGON [ DẺO ] VS THƠM:Bước 1: Sau khi bóc vỏ, rửa sạch củ khoai mì đem bỏ vào nồi, cho nước vào nồi vừa ngang hơn tầm củ 1 xíu là được. [ Cho thêm ít muối vào ].Bước 2: Cho nồi lên bếp, đun sôi tầm 15-30 phút [ tùy vào lượng củ nhiều hay ít ]. Đến khi kiểm tra thấy củ mì đã chín [ dấu hiệu là củ sẽ bị nứt ra nhẹ nhẹ, hoặc có thể kiểm tra bằng cách lấy đũa chọc vào xem củ đã mềm chưa là biết ! ]Bước 3 [ CỰC KỲ QUAN TRỌNG ]: Nếu thấy củ mì đã chín rồi thì mình đem nồi đi chắt nước hết [ như chắt nước cơm khi vo gạo ].
Bước 4: Sau khi chắt nước xong thì đậy kín nắp nồi lại, sau đó đợi 15 phút sau, vớt củ mì ra đĩa và thưởng thức.
Khoai mì nổi tiếng là thực phẩm chứa nhiều tinh bột, vitamin, khoáng chất và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Trung bình, 100g khoai mì sống gồm có các chất dinh dưỡng như:
·Năng lượng: 670kcal
·Nước: 60g
·Carbohydrate: 38.1g (trong đó 1.7g đường và 1.8g chất xơ)
·Chất đạm: 1.4g
·Vitamin C: 20.6mg
·Vitamin B1: 8% DV (giá trị dinh dưỡng khuyến dùng mỗi ngày)
·Vitamin B2: 4% DV
·Vitamin B3: 6% DV
·Vitamin B6: 7% DV
·Vitamin B9: 7% DV
·Nhiều chất khoáng như: 16mg canxi, 21mg magie, 27mg phốt pho, 271mg kali,…
Cung cấp nhiều năng lượng
Khoai mì chứa rất nhiềucalo, cứ 100gr khoai mì chứa đến 670kcal (khi còn sống) và 112 kcal (khi luộc chín),cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác.
Có lẽ vì thế, khoai mì trở thành cây trồng quan trọng ở các nước đang phát triển vì nó cung cấp nhiều calo cũng như năng lượng dồi dào cho người ăn. Từ đó, cải thiện chức năng của não bộ và đẩy lùi trạng thái mệt mỏi, ù lì.