COMBO 8 KG KHOAI MÌ [ KHOAI SẮN ] RUỘT VÀNG DẺO THÁI LAN [ TƯƠI, SẠCH VS AN TOÀN 100 % MỚI ĐÀO]
Giá bán :
199,000
Mô tả :
THÔNG TIN CƠ BẢN
Xuất xứ: Việt Nam. Loại hạt giống: Rau, củ, quả.
Người bán | SIÊUTHỊCÂYTRỒNGNÔNGLÂMNGHIỆP |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3134_97304285 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
COMBO 8 KG KHOAI MÌ [ KHOAI SẮN ] RUỘT VÀNG DẺO THÁI LAN [ TƯƠI, SẠCH VS AN TOÀN 100 % MỚI ĐÀO]
CHI TIẾT SẢN PHẨM
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Loại hạt giống: Rau, củ, quả.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NẤU [ LUỘC ] CỦ KHOAI MÌ BAO NGON [ DẺO ] VS THƠM: Bước 1: Sau khi bóc vỏ, rửa sạch củ khoai mì đem bỏ vào nồi, cho nước vào nồi vừa ngang hơn tầm củ 1 xíu là được. [ Cho thêm ít muối vào ]. Bước 2: Cho nồi lên bếp, đun sôi tầm 15-30 phút [ tùy vào lượng củ nhiều hay ít ]. Đến khi kiểm tra thấy củ mì đã chín [ dấu hiệu là củ sẽ bị nứt ra nhẹ nhẹ, hoặc có thể kiểm tra bằng cách lấy đũa chọc vào xem củ đã mềm chưa là biết ! ] Bước 3 [ CỰC KỲ QUAN TRỌNG ]: Nếu thấy củ mì đã chín rồi thì mình đem nồi đi chắt nước hết [ như chắt nước cơm khi vo gạo ].
Bước 4: Sau khi chắt nước xong thì đậy kín nắp nồi lại, sau đó đợi 15 phút sau, vớt củ mì ra đĩa và thưởng thức.
1. Nguồn gốc và đặc điểm của khoai mì
Nguồn gốc của khoai mì
Khoai mì, là tên gọi phổ biến của người miền Nam còn người miền Bắc thường gọi là củ sắn, và có tên khoa học là Manihot esculenta, thuộc họ Đại Kích (Euphorbiaceae).
Khoai mì có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới thuộc châu Mỹ La tinh và được trồng cách đây 5000 năm. Trong đó, loài M. esculenta flabellifolia được xem là tổ tiên của khoai mì được thuần hóa, xuất hiện nhiều ở phía tây Trung tâm nước Brazil cách đây 10000 năm. Đồng thời, các dạng của nhiều loài khoai mì thuần hóa hiện nay cũng được tìm thấy khi chúng mọc tự nhiên ở khu vực phía Nam Brazil.
Sau đó, đến năm 4600 trước Công nguyên, phấn hoa của khoai mì được xuất hiện ở vùng đất trũng Vịnh Mexico, tại địa điểm khảo cổ San Andrés và vùng ven biển phía Bắc Nam Mỹ. Khi người ta phát hiện dấu hiệu của khoai mì tại những di tích cổ ở Venezuela niên đại 2.700 năm trước Công nguyên, ven biển Peru khoảng 2000 năm trước Công nguyên, hay những lò nướng bánh khoai mì ở phía Bắc Colombia niên đại khoảng 1.200 năm trước Công nguyên, thậm chí là những hạt tinh bột trong hóa thạch tại Mexico có độ tuổi ước tính từ năm 900 - 200 trước Công nguyên.
Vào thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha đưa khoai mì đến Congo (châu Phi). Thế kỷ 17, khoai mì được du nhập vào Ấn Độ và Sri Lanka (vào đầu thế kỷ 18). Tiếp đó, khoai mì được trồng ở Myanma, Trung Quốc và các nước châu Á vào đầu thế kỷ 19.
Trong đó, khoai mì đã xuất hiện ở nước ta vào khoảng thế kỷ 18 nhưng hiện tại chưa có tài liệu nào đề cập đến năm trồng và nơi trồng khoai mì đầu tiên ở Việt Nam.
Đặc điểm
Cây khoai mì có chiều cao khoảng 2 - 3m, lá phát triển thành nhiều thùy. Phần rễ ngang, phát triển thành củ khoai mì chứa nhiều tinh bột. Củ khoai mì dài và thon, chắc thịt, có màu trắng hoặc hơi ngà và lớp vỏ phía ngoài thô, dày khoảng 1mm và có màu nâu.
Tùy theo giống, nơi phát triển và mục đích sử dụng mà cây khoai mì có thời gian sinh trưởng khác nhau, nhìn chung thời gian sinh trưởng 6 - 12 tháng, thậm chí đến 18 tháng.
Không chỉ tiêu thụ lượng khoai mì vừa đủ trong khẩu phần ăn mà bạn cũng nên chú ý đến việc sơ chế và chế biến khoai mì sao cho đúng cách, để tránh hấp thụ một số độc tố vào cơ thể, như:
Gọt vỏ khoai mì: Trong vỏ khoai mì thường chứa nhiều các hợp chất tạo ra cyanua gây hại cho cơ thể.
Ngâm khoa mì: Bạn nên ngâm khoai mì trong nước sau khi gọt vỏ, khoảng 48 - 60 tiếng trước khi chế biến để làm giảm đi các hóa chất độc hại chứa trong khoai.
Nấu chín khoai mì: Việc nấu chín khoai mì cũng góp phần làm giảm đi các hóa chất độc hại vốn chứa trong khoai mì sống.
Kết hợp khoai mì với thực phẩm nhiều protein (chất đạm): Sự hiện diện của protein trong khẩu phần ăn sẽ loại bỏ cyanua có trong khoai mì ra khỏi cơ thể.
Linh hoạt và cân bằng chọn dùng khoai mì trong khẩu phần ăn: Bạn nên kết hợp khoai mì với các loại thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thậm chí thay đổi phương thức nấu khoai mì như luộc, hấp, nướng hoặc sử dụng bột mì thay cho củ khoai mì.
6. Các món ăn ngon từ khoai mì
Bánh tằm khoai mì
Những sợi tằm khoai mì sẽ khiến bạn mê mệt mỗi khi ăn vặt cùng bạn bè hay nhâm nhi trong lúc làm việc, học hành. Vị béo của dừa nạo hòa lẫn với vị mằn mặn của muối đậu phộng làm cho sợi bánh tằm khoai mì trở nên ngon hơn.
Chè khoai mì
Viên khoai mì ngọt bùi, mềm dẻo kết hợp vị béo của nước cốt dừa, là món chè khoai mì rất được ưa chuộng dù là người lớn tuổi hay các bạn trẻ ngày nay.
Khoai mì hấp dừa
Khoai mì hấp dừa có hương thơm hấp dẫn, từng miếng khoai mì mềm, vị bùi ngọt hòa lẫn với vị béo ngọt của nước cốt dừa.
Bánh rế khoai mì
Bánh rế khoai mì được chiên vàng ươm, giòn rụm cùng với vị ngọt chua rất lạ miệng. Bạn hãy làm thử ngay món này nhé!
Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì nướng có lẽ là món bánh khiến bạn phát thèm trong những ngày trời se lạnh, ẩm ướt. Vị ngọt của khoai mì kèm với vị bùi của đậu xanh, vị béo của dừa và hương thơm nhẹ của hành phi.
Bánh khoai mì mít hấp
Nghe cái tên cũng thấy lạ, bạn đã từng nếm thử loại bánh khoai mì này hay chưa? Vị ngọt và hương thơm đặc trưng của mít sẽ làm dậy lên hương vị đặc biệt cho miếng khoai mì dẻo dai.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.