Mặt sàng máy ép cám viên S150- 6 ly
Mặt sàng máy ép cám viên S150 có 2 loại chính là sàng 4 ly và sàng 6 ly. Mặt sàng được làm từ chất liệu thép chuyên dụng nên có độ bền rất cao.
Sử dụng sàng 6 ly sẽ tạo ra những viên cám có kích thước 6mm phù hợp với nhiều giai đoạn phát triển của gia súc, gia cầm. Với mỗi giai đoạn thì chúng cần kích thước cám viên khác nhau để dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa.
![BVhDzqVE5NDSJOs3ROFy_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2023/12_01/BVhDzqVE5NDSJOs3ROFy_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Cách làm trơn mặt sàng máy ép cám viên bà con không nên bỏ lỡ
Việc ép cám viên khi mặt sàng không trơn dễ dẫn đến tình trạng cám ép không được đều, thậm chí là gây tắc mặt sàng. Cám có thể không ra được hoặc ra nhưng rất chậm dẫn đến nóng động cơ.
Do đó để việc ép cám viên trở nên đơn giản và dễ dàng bà con có thể tham khảo cách làm trơn mặt sàng sau đây:
Chú ý lực ép của quả lô ép với mặt sàng. Nếu lực ép này càng lớn thì năng suất ra cám càng nhanh. Nhưng nếu lớn quá thì sẽ làm quá tải động cơ và có thể làm đứng máy, vì thế chỉ nên dùng 1 lực ép vừa phải.
Nguyên liệu đầu vào khi vận hành cần được cho 1 lượng vừa phải. (Nếu bạn sử dụng ngô nguyên hạt ngay, hoặc cám ngô sẽ làm tắc sàng, vì nguyên liệu là ngô một trong những nguyện liệu khó làm nhất và đặc biệt với máy mới khi sàng chưa trơn). Bạn chỉ sử dụng cám gạo, vỏ trấu để làm nguyện liệu ban đầu sử dụng cho máy, máy chỉ cần ép khoảng 1-2 tạ cám là sẽ làm trơn sàng rồi.
Như vậy việc ép cám viên không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng mà con cần có kỹ thuật để mọi việc trở nên nhanh chóng và tiện lợi.
![3LTYKVDHvBgQ0EZ363uX_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2023/12_01/3LTYKVDHvBgQ0EZ363uX_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)