Đổi món cho cả nhà lạ miệng với 5 cách làm nem cuốn cực ngon
Giá bán :
18,000
Mô tả :
Đổi món cho cả nhà lạ miệng với 5 cách làm nem cuốn cực ngon 1. Nem cuốn thập cẩm 2. Cách làm nem cuốn tai heo 3. Nem cuốn tôm th
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 4138_116236959 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Các loại thực phẩm khô Bánh đa, bánh tráng, phồng tôm |
Tình trạng | Còn hàng |
Đổi món cho cả nhà lạ miệng với 5 cách làm nem cuốn cực ngon
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Đổi món cho cả nhà lạ miệng với 5 cách làm nem cuốn cực ngon 1. Nem cuốn thập cẩm 2. Cách làm nem cuốn tai heo 3. Nem cuốn tôm thịt 4. Nem cuốn thịt heo mắm nêm 5. Nem cuốn tôm Bí quyết “rinh” đủ nguyên liệu làm nem cuốn về nhà mà không cần đi đâu
Đổi món cho cả nhà lạ miệng với 5 cách làm nem cuốn cực ngon1. Nem cuốn thập cẩmCách làm nem cuốn 1Nem cuốn thập cẩm
Nem cuốn với nhân thập cẩm là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đa dạng. Bạn có thể chọn nhân làm món này tùy theo sở thích và khẩu vị, nhưng dưới đây sẽ một trong những cách làm ngon nhất mà chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.
Nguyên liệu làm nem cuốn thập cẩm:
Tôm: 10 con Trứng gà: 5 lòng đỏ + 1 lòng trắng Chả quế: 1 miếng Thịt luộc: 1 miếng Dưa chuột: 1/2 trái quả Cà rốt : 1 củ Xoài xanh: 1 quả Bún gạo, bánh đa cuốn Rau xà lách, rau mùi, rau húng đỏ, ớt, tỏi, chanh Gia vị: bột canh, nước mắm, đường
Cách làm nem cuốn thập cẩm đơn giản nhất:
Bước 1: Làm sạch tôm, ướp chút gia vị rồi luộc với nước sôi. Sau đó bỏ vỏ, bỏ chỉ và cắt thịt tôm theo chiều dọc. Bước 2: Thái mỏng thịt luộc rồi thái chỉ thành sợi dài. Làm tương tự với chả quế. Bước 3: Cho trứng vào bát rồi đánh tan với một chút bột canh, sau đó tráng mỏng trứng. Khi trứng tráng đã nguội thì thái chỉ. Bước 4: Rửa sạch các loại rau thơm củ quả. Rau thái thành khúc nhỏ, củ quả thì nạo sợi. Bước 5: Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, bày gọn gàng từng thứ ra đĩa. Sau đó lấy bánh đa nhấp ướt 2 mặt, rồi đặt từng thứ trên đĩa mỗi thứ một ít vào bánh đa để cuộn lại.
Pha nước chấm theo công thức: 400ml nước sôi để nguội, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh.
Nem cuốn thập cẩm sẽ ngon nhất khi bạn vừa cuốn đến đâu thì ăn luôn đến đó. Món nem với vị thơm, mát của rau và các loại thịt hòa quyện với vị cay cay, chua chua của nước chấm thật hấp dẫn và ngon miệng!2. Cách làm nem cuốn tai heoCách làm nem cuốn 2Nem cuốn tai heo
Cảm giác giòn giòn của tai heo, thơm thơm của thính và vị mát của các loại rau khi ăn món nem cuốn tai heo chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thú vị! Hãy thử ngay cách làm nem cuốn tai heo đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 chiếc tai heo, 1 lạng bì heo 1 gói thính, bánh đa cuốn Rau xà lách, rau thơm, lá sung, ớt, tỏi, chanh, lá chanh Đường, giấm, muối, nước mắm, mì chính, bột canh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm sạch lông trên tai heo và bì heo, xát thêm muối lên rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho 2 phần thịt này nên luộc chín. Bước 2: Khi thịt chín, vớt ra để nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Bước 3: Lấy tỏi đã đập dập và thính để trộn đều với thịt tai và thịt bì heo. Sau đó cho thêm chút lá chanh thái nhỏ, bột canh và mì chính vào để trộn tiếp. Bước 4: Rau sống các loại đem rửa sạch và để ráo nước. Bước 5: Bày phần tai heo đã trộn gia vị và các loại rau lên đĩa rồi bắt đầu cuốn nem. Bạn nên cho các phần rau sống lên bánh đa trước, sau đó cho đến phần nem tai rồi cuốn chặt tay lại.
Cách làm nước chấm nem cuốn tai heo ngon: Dùng 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 1 nhánh tỏi băm nhỏ và nửa quả chanh vào chung 1 chiếc bát rồi hòa đều lên. Thêm ớt vào nước chấm nếu gia đình bạn đều ăn được cay.
Như vậy là cả nhà đã có thể thưởng thức món nem cuốn thịt heo ngon đúng vị rồi!3. Nem cuốn tôm thịtCách làm nem cuốn 3Nem cuốn tôm thịt
Để làm một phần nem cuốn tôm thịt cho 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
300g tôm sú, 300g thịt ba chỉ 600g bún gạo rối, bánh đa cuốn 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 quả dứa 150g rau thơm, 100g ngò rí, 200g xà lách, 150g cải non, tỏi, ớt, chanh Nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn, bột ớt
Cách làm nem cuốn tôm thịt như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch tôm sú sau đó hấp chín với một chút muối rồi để nguội. Rửa sạch thịt ba chỉ sau đó luộc chín. Bạn nên ngâm thịt luộc vào nước lọc đá để màu thịt được trắng đẹp mắt. Dưa leo, cà rốt rửa sạch, thái chỉ thành sợi dài khoảng 5cm. Rửa sạch các loại rau sống, để riêng từng loại cho ráo nước.
Bước 2: Cách làm nước chấm nem cuốn tôm thịt ngon
Dứa gọt vỏ sạch, băm nhỏ rồi trộn với 2 thìa đường, ngâm trong 10 phút. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tỏi, ớt làm sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 1 thìa đường. Cho hỗn hợp gồm tỏi, đường, ớt và nước cốt chanh vào 1 chiếc bát. Cho tiếp vào bát đó phần dứa đã ngâm đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính sao cho vừa ăn. Cho vào chảo nóng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già thì tắt bếp, cho vào đó nửa thìa bột ớt rồi đổ hỗn hợp này vào bát nước chấm vừa pha được là xong.
Bước 3: Tiến hành cuốn nem
Lấy tôm đã hấp chín đem bóc vỏ, rút chỉ trên lưng bỏ đi và thái dọc tôm làm đôi. Thái thịt luộc thành lát mỏng theo thớ thịt ngang. Sử dụng một đĩa lớn hoặc mâm để bày thịt, tôm, bún, dưa chuột, cà rốt, rau sống lên. Cho bánh đa cuốn ra thành đĩa riêng. Chia nhỏ nước chấm để mỗi người 1 bát. Cuốn nem bằng cách xếp lần lượt các đồ trên mâm vào bánh đa rồi dùng với nước chấm.
Như vậy là đã xong món nem cuốn tôm thịt vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà rồi đó!4. Nem cuốn thịt heo mắm nêmCách làm nem cuốn 4Nem cuốn thịt heo mắm nêm
Nem cuốn thịt heo là món đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà với các nguyên liệu rất dễ tìm.
Nguyên liệu làm nem cuốn thịt heo cần chuẩn bị:
400g thịt ba chỉ 1 bát con mắm nêm, bánh đa nem, bún gạo 1-2 quả dưa chuột, 1 quả dứa Rau xà lách, rau diếp cá, rau húng Các loại gia vị như muối, ớt, đường, chanh, tỏi
Các bước làm nem cuốn thịt heo:
Bước 1: Thị ba chỉ rửa sạch, rồi đem luộc chín. Cho thêm 1 chút muối vào nước luộc thịt. Đến khi thịt chín có phần mỡ trong, phần nạc hồng, mềm và thơm là được. Bước 2: Đem thịt luộc chín ra thái mỏng theo từng lát cỡ khoảng 20x60mm hoặc tùy sở thích của bạn. Bước 3: Dưa leo và dứa rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành các sợi dài vừa ăn. Bước 4: Rửa sạch các loại rau thơm, rau sống rồi để ráo nước. Bước 5: Thưởng thức món nem cuốn thịt heo bằng cách đặt lần lượt các loại rau, thịt và bún lên bánh đa rồi cuốn lại, chấm cùng mắm nêm chua ngọt.
Pha nước chấm: Tỏi, ớt làm sạch và băm nhỏ. Băm nhỏ 1 ít dứa. Sau đó cho 3 loại này vào bát mắm nêm và cho thêm 2-3 thìa đường, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp 1 lần nữa. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm chanh, đường vào nước chấm này.5. Nem cuốn tômCách làm nem cuốn 5Nem cuốn tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nem cuốn tôm cho 2 người bao gồm:
30 con tôm, 1 gói bánh tráng, 100g bún tươi 10g húng quế, 10g xà lách Giấm, nước mắm, đường trắng, tỏi băm, chanh, ớt
Cách làm nem cuốn tôm như sau:
Bước 1: Rửa sạch các loại rau húng quế, xà lách và để ráo nước. Bước 2: Tôm làm sạch, hấp chín rồi đem bỏ vỏ, bỏ đường chỉ trên sống lưng. Sau đó cắt dọc tôm thành đôi. Bước 3: Cho 2 miếng bánh đa nhúng qua chén nước đến khi mềm thì bỏ ra. Lưu ý cẩn thận để không bị rách nem. Bước 4: Đặt nem lên đĩa, rồi lần lượt cho húng quế, rau xà lách, 4 con tôm, bún vào rồi gói lại.
Cách làm nước chấm nem cuốn tôm rất đơn giản: Cho 1 muỗng canh nước lọc vào 1 chiếc nồi nhỏ, cho thêm vào đó 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường rồi đun sôi lên. Đến khi nước sôi, đường tan hết thì đổ ra bát để nguội, cho thêm tỏi băm và chanh vào, thêm ớt tùy thích.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.