Gạo đặc sản ST25 được công nhận là loại gạo ngon nhất Thế Giới năm 2019 tại Manila (Philippines). Đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 tổ chức tại Mỹ.
Giống gạo ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu lúa Sóc Trăng lai tạo thành công trong suốt 12 năm. Loại gạo ngon nhất, nhì Thế Giới ST25 được kỹ sư Hồ Quang Cua người con của Sóc Trăng cùng hai thành viên là tiến sĩ Trần Tấn Phương (hiện là Giám đốc Trung tâm giống cây trồng tỉnh) và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương (nguyên Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh) lai tạo thành công.
Từ đó mà hàng loạt sản phẩm ST ra đời, đặc biệt là ST25 được Thế Giới công nhận là loại gạo ngon nhất năm 2019, ngon nhì năm 2020.
Đặc điểm của gạo ST25 là:
* Giống gạo hạt dài, không bạc bụng
* Nấu cơm thơm, dẻo, có vị ngọt rất hấp dẫn
* Có mùi thơm của lá dứa, cơm vẫn dẻo thơm cả khi đã nguội.
Khi nấu thành cơm rất dẻo ngon, mùi thơm rất đặc trưng và hấp dẫn, dù để nguội cơm vẫn rất ngon. Điều này khiến ST25 xuất sắc vượt qua những tiêu chí khắt khe của ban tổ chức cuộc thi kể cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, để được bình chọn là gạo ngon nhất thế giới.
Về thành phần dinh dưỡng, loại gạo này cũng có hàm lượng đạm cao thích hợp dành cho người mắc bệnh đái tháo đường, cả người già và trẻ em
Cách nấu loại gạo này để cơm ngon, chuẩn vị, bạn chỉ cần nấu ít nước, vo gạo rồi cho nước ngập mặt gạo 1cm tương đương với 2/3 móng tay trỏ. Các bạn cũng không cần khuấy đều trong khi nấu cơm. Cơm nóng thơm ngon trong cả ngày mà không bị mất vị.
###Gạo ST25 của Công ty CP Lương thực Bình Minh là gạo sạch tự nhiên từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch và xay xát, không dùng chất đánh bóng, không thuốc diệt trùng, hay hương liệu tạo mùi và chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm cao và sức khỏe cho người tiêu dùng.
#gaost25 #gaosach #gaothom #gaongon #gaodeo #thucpham #gao #dacsansoctrang