THÔNG SỐ SẢN PHẨM - Kích thước: 5*2.5*3 cm- Chất liệu sản phẩm: Gốm sứ- Sản phẩm là một gác đũaGÁC ĐŨA BÀN ĂN - KIỂU DÁNG SANG TRỌNG - TIỆN LỢI
Niêu vừa được một anh bạn Nhật nói về văn hoá dùng đũa ở xứ sở mặt trời mọc. Trong đó có một vật dụng nhỏ trên bàn ăn có tên gọi là “hashioki” (箸置き) tức là “cái gác đũa”, nó được ghép từ từ “hashi” (箸) là “đôi đũa” và động từ “oku” (置く) nghĩa là “đặt/ để”.
Khi đang ăn mà không dùng đến đũa, hay khi đã dùng bữa xong, người ta sẽ đặt đũa của mình lên “hashioki” nhằm tránh cho đũa không bị rơi ra khỏi bàn, hay không để cho đầu đũa tiếp xúc với mặt bàn. Hashioki có mặt ở hầu khắp các nhà hàng ở Nhật và những nhà hàng mang phong cách Nhật.
![qABNlP9AXKyTQtqx12Xc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/06_03/qABNlP9AXKyTQtqx12Xc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![xTRCsodyFUCs2RE4zjCp_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/06_03/xTRCsodyFUCs2RE4zjCp_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![8PQ673Q7UlTjDpBmflBz_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/06_03/8PQ673Q7UlTjDpBmflBz_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![946K4EknJMYcl5YvmzCF_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2021/06_03/946K4EknJMYcl5YvmzCF_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
THÔNG SỐ SẢN PHẨM - Kích thước: 5*2.5*3 cm- Chất liệu sản phẩm: Gốm sứ- Sản phẩm là một gác đũaGÁC ĐŨA BÀN ĂN - KIỂU DÁNG SANG TRỌNG - TIỆN LỢI
Niêu vừa được một anh bạn Nhật nói về văn hoá dùng đũa ở xứ sở mặt trời mọc. Trong đó có một vật dụng nhỏ trên bàn ăn có tên gọi là “hashioki” (箸置き) tức là “cái gác đũa”, nó được ghép từ từ “hashi” (箸) là “đôi đũa” và động từ “oku” (置く) nghĩa là “đặt/ để”.
Khi đang ăn mà không dùng đến đũa, hay khi đã dùng bữa xong, người ta sẽ đặt đũa của mình lên “hashioki” nhằm tránh cho đũa không bị rơi ra khỏi bàn, hay không để cho đầu đũa tiếp xúc với mặt bàn. Hashioki có mặt ở hầu khắp các nhà hàng ở Nhật và những nhà hàng mang phong cách Nhật.
THÔNG SỐ SẢN PHẨM - Kích thước: 5*2.5*3 cm- Chất liệu sản phẩm: Gốm sứ- Sản phẩm là một gác đũaGÁC ĐŨA BÀN ĂN - KIỂU DÁNG SANG TRỌNG - TIỆN LỢI
Niêu vừa được một anh bạn Nhật nói về văn hoá dùng đũa ở xứ sở mặt trời mọc. Trong đó có một vật dụng nhỏ trên bàn ăn có tên gọi là “hashioki” (箸置き) tức là “cái gác đũa”, nó được ghép từ từ “hashi” (箸) là “đôi đũa” và động từ “oku” (置く) nghĩa là “đặt/ để”.
Khi đang ăn mà không dùng đến đũa, hay khi đã dùng bữa xong, người ta sẽ đặt đũa của mình lên “hashioki” nhằm tránh cho đũa không bị rơi ra khỏi bàn, hay không để cho đầu đũa tiếp xúc với mặt bàn. Hashioki có mặt ở hầu khắp các nhà hàng ở Nhật và những nhà hàng mang phong cách Nhật.