Ghẹ sữa ram là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và lựa chọn, ghẹ sữa rim thích hợp ăn chơi, làm quà cho bạn bè.Ghẹ sữa ram được chế biến từ những con ghẹ sữa nhỏ, được ram khô cùng gia vị đặc trưng.
Món ghẹ sữa ram được chế biến từ những con ghẹ sữa vỏ mềm, có kích thước chỉ bằng 1/4 hoặc 1/5 so với loại ghẹ thông thường. Loại ghẹ sữa có nhiều nhất từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Đây là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng.
Chế biến ghẹ sữa ram bằng cách cho ghẹ vào thau và cho một ít muối vào, đậy nắp kín xốc mạnh. Sau đó người ta rửa ghẹ lại bằng nước lạnh để loại bỏ cát và đất trên thân ghẹ. Ghẹ sau khi được rửa sạch sẽ bóc mai và man rồi để vào rổ cho ráo nước.
Sau đó ghẹ được chiên trên chảo ngập dầu cho đến khi ghẹ chín, vớt ghẹ ra cho ráo dầu. Trộn hỗn hợp gia vị tỏi xay, ớt xay, muối, đường. Bắc chảo mới lên cho nóng rồi cho ghẹ sữa rang và hỗn hợp gia vị đã trộn vào, đảo ghẹ đều sao cho ghẹ thấm gia vị thì đạt.
Món ghẹ sữa ram với vị giòn giòn, mặn mặn, ngọt ngọt có thể dùng làm món nhăm nhi với bia mát lạnh hoặc ăn với cơm nóng, cháo trắng đều tuyệt vời các bạn nhé.
Ghẹ sữa nhỏ chứa nhiều canxi, rất tốt cho sức khỏe. _Thành phần: ghẹ sữa, gia vị _Bảo quản: nơi khô ráo, đậy nắp kín sau khi sử dụng. _Cách dùng: ăn trực tiếp không cần chế biến. _Trọng lượng: 200g. #ghẹ_sữa_ram #ghẹ_sữa_rim #ghẹ_ram