Giấy lọc tiêu chuẩn V60Mô tả sản phẩm- Chất liệu: bột giấy nguyên chất- Kích thước: 2-4 cốc: loại Lớn- Hình thức: phễu nón
Đặc điểm nổi bật:- Giấy lọc được làm từ các xơ gỗ ngắn và dài giúp tăng độ bền và dai cho sản phẩm.- Giấy có khả năng ngâm lâu trong nước nóng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị cà phê.- Quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, đảm bảo độ an toàn về thực phẩm ở mức cao nhất.- Cho tốc độ dòng chảy ổn định và kiểm soát tốt thời gian lọc cà phê- An toàn và tiện lợi, bạn có thể mang đi chơi, du lịch, cắm trại đều phù hợp.- Giấy màu nâu là loại chưa được tẩy trắng, phù hợp cho những ai thích loại giấy nguyên bản.- Bạn có thể sử dụng giấy với hầu hết các loại phễu V60.Cách lọc:Bước 1: chuẩn bị dụng cụ☕15 g cà phê (nên là rang light)☕Nước (các bạn có thể dùng Lavie và Aqua pha tỉ lệ 50:50)☕Phễu V60☕Giấy lọc cà phê☕Bình đun nước & Nhiệt kế☕Cân chuyên dụng pha cà phê có tích hợp bộ đếm giờ
Bước 2: Gấp giấy, tráng giấy, xay cà☕ Gấp giấy lọc cà phê theo đường kẻ chấm sau đó đặt giấy lọc vào phễu V60 và đặt lên bình chứa cà phê. Tráng giấy lọc cà phê.☕ Xay cà phê (nhớ thưởng thức hương vị hương khô)☕ Đổ nước tráng nóng bình đi. Sau đó cho 15g bột cà phê được xay cỡ thô vừa vào phễu. Dùng thìa dàn đều bột cà phê trong phễu (tạo coffee bed) sau đó chuẩn bị sẵn sàng cân và bộ đếm thời gian.☕ Khởi động cân rồi đặt bộ pha vừa được tráng nóng lên. Reset cân và bộ đếm thời gian về mức 0 và bắt đầu.
Bước 3: Blooming☕ Dùng ấm cổ ngỗng rót đều tay nước (nhiệt độ khoảng 90 - 95°C tuỳ theo loại cà và gu của người uống) theo hình trôn ốc đến khi cân báo được 30g (30ml); đảm bảo toàn bộ bột cà phê được ngấm nước. Đợi khoảng 30s cho bột cà phê ngấm nước, nở và nhả C02.
Bước 4: Pour và quan sát☕ Sau đó tiếp tục dùng ấm cổ ngỗng rót đều tay thêm 150ml nước; vừa rót vừa đợi nước chảy xuống để tránh tràn nước ra khỏi phễu.☕ Khi cân chạm mức 150g thì tăng tốc độ rót đến khi cân báo đủ 2225g theo tỷ lệ 1:15 thì dừng lại. Quan sát bộ đếm giờ: thời gian để nước chiết xuất xong cà phê là khoảng 2,5 phút.
Lưu ý:- dùng đúng loại phễu để tránh rách hay thủng khi đang lọc- sản phẩm là giấy lọc đa năng chủ yếu lọc cà phê ngoài ra có thể lọc được nhiều sản phẩm khác