Hạt Điều Bể Đôi - Double Tank Cashew Nuts 500g
Manufactured by Food Passion
Công dụng của hạt điều :
- ĂN HẠT ĐIỀU GIÚP NCĂN NGỪA UNG THƯ
Trong phần ăn tương đương 1 oz (28g) nhân điều cung cấp 37,5% hằng ngày sẽ giúp ngừa các tế bào ung thư phát triển. Một số loại bệnh ung thư khác nhau có thể giảm được nhờ ăn hạt điều như ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và khối u, ngăn chặn chúng phân chia thêm.
Đã có một số các nghiên cứu khoa học cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.
- ĂN NHÂN ĐIỀU TỐT CHO THẦN KINH
Không những tốt cho người bị ung thư, loại hạt này còn giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh vì nó chứa nhiều magiê. Đây là một trong những công dụng hàng đầu của việc ăn điều.
Nếu như có quá ít magie tức là đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có quá nhiều canxi, qua đó sẽ dẫn tới có thể làm tổn thương đến tế bào thần kinh.
Thiếu hụt magie cũng dẫn đến tăng huyết áp, đau nửa đầu, căng cơ và mệt mỏi.
- CẢI THIỆN CHỨC NĂNG NÃO
Các loại như đậu phộng, hạt dẻ, , hạt hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, hạt bí ngô, hạt hướng dương, và các loại hạt khác đều rất tốt cho não của bạn.
Trong thành phần các loại hạt này đa phần có đầy đủ omg-3, omga-6 axit béo, vitamin E, vitamin B6 và folate.
- NUÔI DƯỠNG TÓC VÀ LÀM ĐẸP DA
Trong nhân điều rất giàu hàm lượng đồng, đây là một thành phần quan trọng để tạo nên tyrosinase.Đây là một loại enzyme có khả năng chuyển đổi tyrosin thành melanin, giúp hình thành màu tóc và bảo vệ làn da của con người. Nên kết hợp nhân điều trong thực đơn ăn uống để có một làn da và mái tóc đẹp hơn.
- DUY TRÌ SỨC KHỎE TỐT CHO TIM MẠCH
Cũng giống một số loại hạt khác như: mắc ca, hạnh nhân, hạt dẻ,… hạt điều cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Các chất béo không bão hòa và chất béo omg không những có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, duy trì khả năng hoạt động của tim luôn khỏe.
Ngoài ra, magiê trong nhân điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.
- TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA XƯƠNG
Các chuyên gia về thực phẩm trên thế giới chỉ ra sự thiếu hụt đồng có thể đóng góp vào sự phát triển của bệnh thoái hóa khớp. Đã có những ghi nhận về một số người bị thoái hóa khớp có mật độ xương kém, một điều kiện có liên quan với việc bị thiếu magiê.
Vì vậy, ăn hạt điều sẽ tốt cho xương. Ngoài ra, chất đồng trong hạt điều giúp kiểm soát các gốc tự do có thể gây tổn hại tới các mô trong cơ thể, ăn điều có thể giúp chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp.
- ĂN NHÂN ĐIỀU GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ KIỂM SOÁT TIỂU ĐƯỜNG
Theo một nghiên cứu của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun), chiết xuất từ hạt điều có chức năng cải thiện khả năng đáp ứng insulin cho cơ thế.
Ngoài ra, cũng một nghiên cứu của Ladson SC và các cộng sự cho thấy rằng việc tăng lượng magiê có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hạt điều rất giàu magiê vì vậy nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn.
- ĂN HẠT ĐIỀU CÓ THỂ GIẢM CÂN
Nhân điều được tìm thấy mang lại lợi ích trong việc giảm cân. Mặc dù nó có nhiều chất béo, nhưng đó là những chất béo tốt.
Những người ăn điều 2 lần mỗi tuần có xu hướng tránh được bệnh béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một loại chất béo tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, trong thành phần nhân điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Điều cũng giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể hơn.
XUẤT XỨ
Việt Nam