Hạt điều : Hình ảnh hạt điều hàng nhân sống
– Khối lương: 500gr/túi díp bạc– Hạn sử dụng: 1 năm nếu bỏ tủ đông, 4 tháng nếu ngăn lạnh 4 độ C. Khuyên là nên sử dụng ngay, còn chưa sử dụng nhớ bỏ vào tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông đều được nhé.
Hạt điều nhân trắng đã làm sạch vỏ lụa rất phì hợp dùng để nấu ăn chiên xào nấu gì đó, hoặc xay nhuyễn làm sữa cho bé. để làm sữa hạt, bánh kẹo, sáng tạo các món ăn chay mặn. Hạt điều Bình Phước luôn nha, nên ăn rất thơm ngon.
💥💥Có rất nhiều lý do để uống sữa hạt điều thường xuyên:
+ Thứ nhất: hạt điều rẻ hơn, là đặc sản của Việt Nam (VN là nước xuất khẩu hạt điều nổi tiếng trên thế giới), chất lượng hạt điều của Việt nam ngon béo ngậy.
+ Thứ hai: sữa hạt điều siêu đơn giản, không cần bóc vỏ như hạnh nhân, không cần luộc hạt, không cần đun, thời gian ngâm lại ít vì nó nhanh nở mềm. Túm lại là chỉ mất công ngâm 1h, sau đó là xay nhuyễn, khỏi cần lọc cũng được (nó gần như không có bã).
+ Thứ ba: sữa hạt điều ngon, ngậy hơn cả sữa bò nhé.
+ Thứ tư: sữa hạt điều không để lại tí bã nào. Trong khi với sữa hạnh nhân và hầu hết các loại sữa hạt, kể cả sữa đậu hay sữa gạo, thì đều có lượng bã nhất định bỏ lại. Mà đã là sữa thì phải lọc bã, phải mịn chứ người ta hay quảng cáo ‘sữa xay nguyên xác’ nhưng nói thật với các loại sữa thực vật mà còn nhiều xác lợn cợn hoặc đặc đặc trong miệng mình không khoái đâu. Sữa điều có thể uống không như vậy. Ngoài ra nó có thể thay thế sữa bò trong mọi ứng dụng khác, làm sinh tố rất ngon, làm bánh cheese kiểu vegan, làm các món soup kem v.v. Điều quan trọng nhất để làm nên sữa hạt ngon chính là: CHẤT LƯỢNG HẠT
😍 Với sữa hạt điều, chúng ta phải chọn hạt điều thô, không tẩm sấy, không tẩm muối mủng gì hết. Hạt trắng, mẩy, không bị thâm đen mốc. Bảo quản tốt nhất là để ngăn đá hoặc chí ít ngăn mát được nhiều tháng. Thực ra nói hạt điều tươi là chưa chuẩn, vì thực tế nó không ‘tươi’ mà đã được hấp hoặc sấy khô rồi. Vì điều nếu thực sự tươi thì chỉ để được vài ngày trong ngăn mát thôi (giống như hạt sen tươi ý). Hạt điều cung cấp protein, vitamins E và B, cũng như các chất khoáng như sắt, canxi, magnesium…Về lượng chất béo thì hạt điều thấp hơn lạc, hạnh nhân và óc chó.
➡️ Cách làm Bước 1: hạt điều ngâm mềm 1h, bỏ nước ngâm Bước 2: xay nhuyễn hạt điều đã ngâm cùng nước lọc và chút muối Rót sữa lọc qua rây: gần như không có bã. Thực ra sữa điều không cần lọc bã đâu vì nó mịn lắm rồi. Đổ sữa vào các chai thủy tinh đóng nắp kín, trữ trong ngăn mát được 2 ngày.
– Hạt điều tươi làm sữa cực kì thơm ngon, ngon hơn rất nhiều lần các loại sữa hạt khác, béo và cực kì dinh dưỡng luôn.
Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu hạt Điều, được bán bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau, mẫu mã rất đa dạng, nhiều mức giá khác nhau. Điều này làm cho người tiêu dùng bối rối khi chọn mua hạt Điều, không phải ai cũng biết cách chọn mua hạt Điều ngon và đúng giá!
Nhiều khi bạn mua phải hạt Điều kém chất lượng, để lâu ngày, nhưng lại mua với giá rất cao, điều này phổ biến khi bạn mua hạt Điều trong các siêu thị!
- Công dụng:1. Tốt cho tim.2. Điều chỉnh huyết áp.3. Tăng cường sức khỏe xương, cơ bắp.4. Có thể phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường.5. Ngăn ngưad sâu răng.6. Giảm nguy cơ ung thư.7. Tăng cường các chức năng cơ thể.8. Có thể ngăn ngừa sỏi mật.9. Làm giảm cholesteol xấu.#hạtđiều #hạtđiềuvỏlụa #hạtđiềubìnhphước #hatdieuviet #hạtđiềucáttường #hạtđiềubể #hạtđiềubểcònvỏlụa