Bắp cải đỏ là một loại bắp cải, còn được gọi là bắp cải tím, kraut đỏ hoặc kraut xanh sau khi chuẩn bị. Lá của nó có màu đỏ sẫm / tím. Tuy nhiên, cây thay đổi màu sắc theo giátrị pH của đất, do một sắc tố thuộc về anthocyanin.
Giátrị dinh dưỡng của bắp cải tím là gì?
Loại rau này chứa chất phytochemical, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất là thiamin, folate, canxi, magiê, mangan, riboflavin, sắt, kali, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin K và vitamin B và chất xơ. Một cốc bắp cải tím xắt nhỏ cung cấp 2gr chất xơ. Lượng chất xơ ăn vào ngăn chặn cholesterol xấu xâm nhập vào dòng máu của bạn. Trong khi 1 chén bắp cải xanh xắt nhỏ có 216mg kali, 51mg vitamin C và 993 IU vitamin A.
Bắp cải tím có tốt hơn bắp cải xanh không?
Bắp cải tím hay bắp cải xanh đều tốt cho sức khỏe của bạn nhưng khi nói đến giátrị dinh dưỡng và hương vị cả hai đều khác nhau. Bắp cải tím được biết là có nhiều vitamin A gấp 10 lần so với bắp cải xanh. Một chén bắp cải tím có 51mg vitamin C trong khi cùng một phần ăn bắp cải xanh có 37mg vitamin C. Bắp cải tím cũng tăng gấp đôi lượng sắt so với bắp cải xanh.