Hạt giống cà chua cherry trái dài San Marzano
Đặc điểm:- Sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt.- Được lựa chọn từ những nguồn giống tốt có tỉ lệ nảy mầm cao.- Sản phẩm có bao bì nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.- Cho nặng trĩu những trái cà chua thon dài nặng 120 - 150gr, đỏ sáng, thịt dày, đậm, và rất thơm. Mệnh danh là giống cà chua số 1 thế giới trong món nước sốt, San Mazano cũng ngon khi khô hay đóng hộp.- Chiều cao cây: 150 cm.- Thời vụ trồng: Quanh năm.- Thời gian thu hoạch: sau 80 ngày gieo.- Khối lượng tịnh: Gói 0.1 gam.
Hướng Dẫn Gieo Hạt (mang tính tham khảo):
1. Xử lý hạt giống trước khi gieo:- Hạt giống bọc phấn (hạt có kích thước rất nhỏ): không ngâm ủ, chỉ cần gieo trực tiếp.- Hạt giống kích thước rất nhỏ (VD: dạ yên thảo, hoa mười giờ, rau dền...) gieo trực tiếp, không cần ngâm.- Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè), vỏ mềm, dễ nẩy mầm (các loại rau cải nói chung): cũng có thể gieo trực tiếp, không cần ngâm.- Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè) vỏ cứng (dừa cạn, cà chua, ớt, rau quế...): ngâm 5-8 tiếng.- Hạt giống kích thước to (dưa hấu, mồng tơi, đậu đũa, sen cạn, bìm bìm..): ngâm 6-8 tiếng.- Ngâm bằng nước sạch: nên pha nước ấm 2 sôi 3 lạnh (đưa tay vào thấy ấm là được), chỉ có một số ít các giống đặc biệt cần ngâm nhiệt độ cao hơn.- Ngâm bằng thuố.c kích thích nảy mầm: thường dùng các chế phẩm như GA3 (gibberellin) theo hướng dẫn trên bao bì,, atonik (liều lượng 1ml/L nước), lưu ý không dùng nước ấm khi pha thuố.c.
2. Ủ hạt:- Các giống không cần ngâm thì thường cũng sẽ không cần ủ, gieo trực tiếp.- Thời gian ủ hạt: thường 12-24h, cá biệt một số giống lâu nảy mầm có thể ủ lâu hơn.- Bạn có thể bỏ qua bước ủ hạt nếu thấy mất thời gian, nhưng tỷ lệ nẩy mầm sẽ giảm đi phần nào.
3. Gieo hạt- Độ sâu gieo hạt 0.5cm, 1cm, 2cm, phủ đất mỏng hay gieo trên mặt không cần phủ? Bạn hãy dựa vào công thức sau: Độ sâu gieo hạt = kích thước hạt x 3. Đối với các loại hạt giống nhỏ li ti thì chỉ cần gieo trên mặt, không phủ đất.- Ví dụ: hạt mồng tơi, hướng dương, đu đủ, rau muống... 4-5mm, độ sâu gieo hạt tầm 1,2-1.5 cm- Hạt dừa cạn, bắp cải, bẹ xanh... đường kính tầm 1-2mm, độ sâu gieo hạt khoảng 0,5 cm.- Hạt dạ yên thảo, mười giờ, lobeli... nhỏ li ti như hạt cát: gieo trên mặt, không phủ đất.
4. Chú ý: Giữ ẩm hạt giống bằng cách tưới phun sương nhẹ trong suốt thời gian gieo hạt.