CHI TIẾT SẢN PHẨM
ra bắp sớm, 25-35 trái/cây, nặng 6-10gram; 120 ngày sau cấy hoặc 150 ngày sau gieo; cây cao 120cm, siêu chịu lạnh tới -10 độ C; Cây càng cho hương vị thơm ngon khi lạnh.THỜI VỤMiền Bắc: - Vụ sớm: Gieo giữa tháng 8 - trồng đầu tháng 9- Chính vụ: Gieo tháng 9 đến tháng 10 – trồng đầu tháng 10 đến tháng 11- Vụ muộn: Gieo tháng 10 đến tháng 11 – trồng trong tháng 12 Đà Lạt: Gieo trồng quanh nămLÀM ĐẤTChọn đất vườn ươm cao ráo, thông thoáng, tơi xốp. Làm đất phơi ải, dọn sạch tàn dư cỏ dại, xử lý vôi bột nhằm điều chỉnh pH đất (pH6-6.5) và hạn chế nguồn bệnh từ đất. Làm đất nhỏ mịn, lên luống cao 25-30cm, mặt luống rộng 90-100 cm, rãnh rộng 50cm. Dải đều phân chuồng hoai mục (hoặc phân hữu cơ vi sinh), phân Lân Lâm Thao (1kg/10 m2) và chế phẩm Trichoderma (100g/20m2) trên mặt luống rồi trộn đều vào đất. Lưu ý đối với chân đất thường xuyên canh tác cây họ thập tự nên có thời gian phơi ải và xử lý đất bằng biện pháp xông đất để hạn chế sự phát triển của bọ nhảy, sử dụng các loại thuốc như Oshin 20WG, Actara 25WG, Regent 0.3GR… phun hoặc dải trên mặt sau đó dùng nilon phủ kín từ 5-7 ngày.GIEO HẠTNên gieo dư 3 - 5% cây so với kế hoạch để có cây trồng dặm sau trồng 5-7 ngày.Gieo Vào Khay: sử dụng khay xốp 84 lỗ, giá thể peatmoss, sơ dừa đã xử lý hoặc hỗn hợp đất mùn và vỏ trấu hun theo tỷ lệ hợp lý. Chỉ nên gieo mỗi lỗ một hạt. Ưu tiên gieo trên khay, như vậy tỷ lệ thu hồi cây con cao, cây giống khỏe mạnh, đồng đều và đặc biệt là cây con sau trồng sẽ phát triển nhanh, không mất thời gian phục hồi.Chú Ý: giữ ẩm cho khay gieo hoặc luống nhằm tạo điều kiện cho hạt nảy nhanh, đồng đều. Sau khi hạt nảy mầm, nên tiến hành phun thuốc diệt kiến và Monceren 250SC nhằm phòng chống bệnh lở cổ rễ, chết thắt cây con.Tiêu Chuẩn Cây Con: Sau gieo 20-25 ngày, cây con có 3-4 lá thật, bộ rễ trắng khỏe là có thể trồng ra ngoài ruộng sản xuất, nên phun thuốc phòng bệnh trước khi nhổ cây con 3 ngày. Tưới ẩm luống gieo trước khi nhổ nhằm hạn chế làm đứt rễ cây con.Gieo Hạt Trực Tiếp mà không cần ngâm ủ. Thời gian hạt nảy mầm sau gieo khoảng 3-5 ngày.Gieo vãi đều hạt trên mặt luống sau đó phủ hạt bằng lớp đất bột mịn nhiều mùn mục, dải thêm một lớp trấu mỏng rồi tưới nước bằng vòi sen nhỏ hoặc dùng bình phun ẩm đều mặt luống. Che phủ mặt luống bằng màng phủ nông nghiệp nhằm giữ ẩm và chống cỏ dại, hoặc bằng vỏ trấu khô, dải trấu trên mặt luống sau khi trồng xong.