Hạt giống Cải Bó Xôi Rau Cao Sản - Gói 20Gram
Giá bán :
10,000
Giá gốc :
20,000
Giảm :
50%
Tiết kiệm :
10,000
Mô tả :
Lợi ích của cải bó xôi đối với sức khỏe của con người
Rau cải bó xôi chứa hơn 35 loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu. Cải bó xôi không những là một m
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3084_10597585 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
Hạt giống Cải Bó Xôi Rau Cao Sản - Gói 20Gram
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Loại hạt giống: Khác.
- Thời gian thu hoạch: 45 ngày thu hoạch.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
![dTsCmRoxZzku3hF0379D.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_14/dTsCmRoxZzku3hF0379D.jpg)
Lợi ích của cải bó xôi đối với sức khỏe của con người
Rau cải bó xôi chứa hơn 35 loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu. Cải bó xôi không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất tuyệt vời trong y học để phòng và chữa nhiều bệnh như chống ung thư buồng trứng, tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe,…– Chống ung thư buồng trứng: Một nghiên cứu cho thấy, nguy cơ ung thư buồng trứng ở những người ăn nhiều rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavoinoid) giảm đến 40% so với những người hấp thụ chất này ít hơn.Ngoài ra họ cũng phát hiện có sự giảm bớt 30% nguy cơ của bệnh ung thư buồng trứng ở những người tiêu thụ chất luteolin (cũng thuộc nhóm flavonoid) cao nhất so với những người tiêu thụ chất này ở mức thấp nhất.Hàm lượng các chất này đặc biệt nhiều trong cải bó xôi, trà xanh, hành cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh– Giúp xương chắc khỏe: Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương.Nó đảm nhận vai trò kích hoạt osteocalcin, một loại protein non- collagen chính trong xương.Osteocalcin neo chặt các phân tử calcium molecules trong xương. Nếu không đủ vtamin K1, thì lượng oteocalin sẽ không chính xác, và sự khoáng hóa xương sẽ bị suy yếu.Cải bó xôi không chỉ giàu vitamin K, mà còn chứa cả mage – một dưỡng chất tuyệt vời trong việc tạo xương.
– Tốt cho mắt: Luteun là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể ở người già, thường có trong các loại rau có màu xanh, đặc biệt là cải bó xôi, cải xoăn và bông cải xanh.– Phòng ngừa cao huyết áp, đi đại tiện khó: Cải bó xôi tươi 300g, cho vào nước sôi ngâm trong vòng 3 phút, sau đó vớt ra trộn với muối, dầu vừng. Mỗi ngày ăn hai lần.– Bảo vệ tim mạch: Để chữa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đái tháo đường luôn cần những dưỡng chất có ích để hòa tan nước và chất béo vón cục trong thành mạch máu.Hai loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi lại có thể làm nên những kỳ tích này.Vitamin C hoạt động như một chất chống oxi hóa có thể làm hòa tan trong nước, chất còn có thể làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh kể trên.Theo phân tích: 1 chén cải bó xôi luộc cung cấp khoảng 294,8% lượng vitamin 1 và 29.4% vitamin c mà bạn cần hàng ngày.
– Chống ung thư tiền liệt tuyến: Cũng như vitamin C và E, carotenoid là chất chống oxi hóa mạnh, tham gia tích cực vào việc khống chế sự phân chia của các tế bào gây ung thư.Theo các nhà khoa học thì cơ thể chúng ta chỉ có thể sống và phát triển được không chỉ với một, hai mà là rất nhiều loại chất chống oxi hóa khác nhau, trong đó carotenoid tìm thấy trong cải bó xôi lại có khả năng phòng và ngừa ung thư tiền liệt tuyến.– Giảm đái tháo đường: Trong các hoạt chất sinh học của cải bó xôi có các protein có vai trò chống lại với kháng thể kháng insulin. Vì thế hiện tượng kháng insulin bị giảm bớt.Đồng thời, trong cải bó xôi còn có lipoyllysine, giúp chống lại sự ôxi hóa mỡ làm giảm biến chứng đái tháo đường. Do vậy, người bệnh đái tháo đường được hưởng lợi từ cải bó xôi.
– Hạ mỡ máu: Tác dụng chống tăng mỡ máu có được là nhờ vào chất xơ đặc biệt trong cải bó xôi, chúng làm giảm hấp thu cholesterol. Cải bó xôi có lợi cho người béo phì và người bị tăng mỡ máu.– Giúp giảm cân: Loại rau này đặc biệt phù hợp để giảm cân bởi vì trong thành phần của chúng có chứa một lượng lớn chất xơ và hàng loạt các vitamin tự nhiên như A, C, beta carotene, caxi và magie. Lựa chọn loại thực phẩm này cho bữa ăn hàng ngày bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng và an toàn mà còn có một sức khỏe tốt hơn, bởi vì những món ăn làm từ cải bó xôi luôn cung cấp đủ dinh dưỡng, phòng ngừa ung thư, bệnh về tiêu hóa, đục thủy tinh thể.
Cách trồng rau cải bó xôi tại nhà bằng chậu nhựa, thùng xốp ngoài ban công sân thượng
1. Chuẩn bịTrước khi trồng chuẩn bị dụng cụ làm vườn gồm hạt giống, đất trồng, chậu nhựa trồng rau– Hạt giống rau cải bó xôi mua tại HGCT– Đất trồng: Đất trồng tơi xốp cần xới đất trước khi trồng . Đất tốt nhất để trồng rau là đất dinh dưỡng tribat chuyên trồng rau ăn lá. Trong đất tribat đã có đầy đủ các thành phần từ dinh dưỡng, độ ẩm nên không phải bón thêm phân. Đất dùng trong khoảng 3 năm mới phải thay.
2. Xử lý và gieo hạt– Trước khi gieo ngâm hạt vào nước nóng (2 sôi, 3 lạnh) trong 3- 4 giờ. Sau đó vớt ra, rửa bằng nước sạch. Khi hạt róc nước thì đem gieo. Làm được như vậy hạt sẽ mọc nhanh, mọc đều và cây khỏeGieo hạt: Gieo vãi hoặc gieo hàng– Gieo vãi: Rắc hạt đều trên mặt luống, trungbình 8- 10g hạt/m2. Khi cây có 3-4 lá có thể tỉa dần để dùng. Đối với bó xôi dùng làm rau tươi, mật độ trung bình 50-60 cây/m2. Sau khi gieo dung đất bột lấp kín hạt, lớp đất dày 2-3cm, phu rơm rạ ngắn kín mặt luống.– Gieo hàng: Rạch hàng theo chiều dài hoặc chiều rộng của luống, rạch sâu 13- 15cm. Khoảng cách hàng trung bình 10 – 12cm tùy theo giống và mùa vụ gieo trồng. Sau khi gieo dùng đất bột lấp kín hạt, lấp đất dày 2-3cm, phủ mùn rác kín mặt luống.
3. Chăm sóc– Tưới nước:Sau khi gieo, tưới ngày tưới 1-2 lần, tùy theo thơi tiếtkhí hậu và tính chất đất. Sau khi mọc phải giữ ẩmthường xuyên.– Sau 10 đến 15 ngày bắt đầu nhỏ cỏ và vun gốc cho cây.– Bón thúc khi cây được 10 đến 15 ngày, có thể dùng phân bón ure để bón thúc cho cây. 1 tuần bón thúc 1 lần.4. Thu hoạchKhi trên cây có 5-7 lá đã trưởng thành thì có thể thu hoạch.
/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\QUY TRÌNH ƯƠM HẠT GIỐNGBước 1 : Hạt giống rất khô, nên buộc phải ngâm nước. Để kích thích phôi mầm .Ngâm hạt giống 2-6 tiếng với nước sạch.Bước 2 : Ủ hạt giống đã ngâm vào trong bầu đất ẩm. Hoặc bầu giấy ẩm ( Vùi hạt vào bầu đất ẩm sâu 0,5cm – Đất tơi xốp có độ mùn ) Che ánh sáng và tưới ẩm hàng ngày, Lấy túi nilon đen bọc bầu ủ và bảo quản nơi râm mát.Bước 3 : Tùy theo loại mà thời gian nảy mầm khác nhau. Có loại 2-3 ngày . Có loại 2-3 tuần. Hạt nào nảy mầm ta bỏ túi nilon đi, để bầu đất ra nơi có ánh sáng. Lưu ý : giử ẩm và phòng trừ côn trùng gây hại.Bước 4 : sang bầu hoặc trồng ra vườn khi cây non đã cứng cáp Trong quá trình ươm, lưu ý giữ ẩm ổn định và che ánh sáng cho bầu ươm …………………………………………………………………………………………………….#hạt_giống_cây_trồng #hạt_giống_hoa #hạt_giống_rau_củ_quả #miễnphívẫnchuyển#Mua3góitặng1góitùychon #hatgionghoa #hatgiongcaytrong #hatgiongraucuqua #sieuthihatgiong #dungculamvuon #Hatgionghoa #hatgiongrau #hatgiongdua #hatgionggiasi #hatgiongbanbuon #hatgiong #hạt #giống #hatgiongdautay #hatgiongmienphi #hatgiongrausach #hatgionghoabancong #hoadep #freeship #mienphivanchuyen #khangnongseeds #hatgiongkhangnong
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.