![4FPlWTULKT0iv4SfOS8b.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2022/01_07/4FPlWTULKT0iv4SfOS8b.jpg)
Cần tây cọng lớn thân khỏe có bẹ cứng, lá xẻ thùy sâu, màu xanh bóng đẹp, năng suất cao, bảo quản được lâu, chậm xuống màu, thu hoạch nhanh.Thành phần chủ yếu của tinh dầu là cacbua tecpen, d.limonen, silinen. Cần tây chứa canxi, sắt, phospho, giàu protid – gấp đôi so với các loại rau khác.Cần tây còn chứa nhiều axít amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol. Nhiều loại vitamin giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu và bổ não. Đặc điểm của rau cần tâyCần tây là một trong những loại rau xanh được đánh giá là “ siêu thực phẩm”, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể ăn trực tiếp (sinh tố, nước ép) hoặc chế biến thành các món xào, nấu canh đều ngon.
Nước ép cần tây tác dụng giảm cân, thanh nhiệt giải độc cơ thể rất tốt.
dinh dưỡng của cần tâyCần tây có chứa nguồn dinh dưỡng cực lớn: canxi, natri, magiê, đồng, sắt, kẽm, kali; các loại axit béo và vitamin bao gồm vitamin A, B6, B12, C, E, D, và vitamin K và hàm lượng lớn chất xơ.Cần tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốtNgoài ra, theo nghiên cứu thì trong cần tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng canxi, sắt, phốt pho, protein, .... trong loại rau này cao gấp đôi khi đem so sánh với nhiều loại rau khác.
Thêm nữa, cần tây còn chứa nhiều axit amin tự do, tinh dầu, inositol và nhiều loại vitamin khác nữa.
Do đó, cần tây, đặc biệt là nước ép cần tây đã trở thành trào lưu gây sốt với những ai theo đuổi thói quen ăn uống "healthy" cũng như hội chị em muốn sở hữu làn da đẹp và 1 thân hình cân đối.
Cần tây còn có vị ngọt nhẹ, tính mát nên được dùng để thanh nhiệt rất tốt, tăng khả năng tuần hoàn máu, nhất là vào những mùa hè thời tiết nóng bức.#cần_tây #cần_tây_bẹ_lớn