THÔNG TIN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM- Tên gọi: Củ cải trắng- Đặc điểm: củ to, màu trắng, da trơn láng- Tỉ lệ nảy mầm: 95%- Thu hoạch: 25-35 ngày- Mùa vụ: quanh năm-------------------------
![I6YB5maX5o60xQCmy6P4_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/05_20/I6YB5maX5o60xQCmy6P4_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![8ofFXviRZp3f1SI8QYuH_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](https://media3.scdn.vn/img4/2022/05_20/8ofFXviRZp3f1SI8QYuH_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
*HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNGBước 1: Chuẩn bịLấy đất trồng đã chuẩn bị sẵn trộn với phân chuồng hoai mục, lân, kali rồi cho vào thùng xốp. Tốt nhất nên chuẩn bị trước 3 ngày gieo hạt.
Bước 2: Xử lý hạt củ cải trắngNgâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3 – 5 tiếng đồng hồ để chúng nhanh nảy mầm hơn.Lót 1 lớp bông gòn xuống đáy cốc. Tưới nước cho bông ẩm và rải hạt lên trên. Sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm. Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.
Bước 3: Chăm sóc củ cải trắngKhi gieo hạt vào thùng xốp, bạn hãy dùng que đục lỗ sâu 2 – 3cm sau đó gieo vào mỗi lổ từ 2 – 3 hạt rồi lấp đất lại. Lưu ý, hàng cách hàng 15 cm, cây cách cây 20 cm. Sau khi gieo, tưới ẩm toàn bộ thùng xốp đến khi đạt độ ẩm bão hòa.Tưới nước đều đặn 1-2 lần/ngày cho đến khi cây mọc. Chỉ tưới lướt để giữ ẩm chứ không cần tưới đẫm nước.
Cây có 2 – 3 lá thật thì tỉa lần thứ nhất, rồi bón thúc lần đầu bằng nước phân pha loãng.Bước 4: Bón phânSau đó 5 – 7 ngày tỉa lần thứ hai kết hợp với nhặt cỏ, để lại khoảng cách 15 – 20 cm một cây rồi bón thúc lần thứ hai. Bón thúc lần ba khi cây đang phát triển.Trung bình khoảng từ 60-70 ngày từ ngày gieo hạt là chúng ta có thể thu hoạch, tùy vào thời vụ thời điểm trong năm sẽ cho năng suất khác nhau.
#hat #giong #cu #cai #trang #an #la #thai #binh #rau #xanh #ban #cong #khu #vuon #san #thuong