CHI TIẾT SẢN PHẨM
Hạt Giống Củ Dền Dài Đỏ Đậm củ dài; ruột đỏ đậm, không có vòng khoangcủ dài; ruột đỏ đậm, không có vòng khoang; Thu hoạch sau 130 ngày sau gieo;HƯỚNG DẪN TRỒNG CỦ DỀNRễ chính là rễ trụ, ăn sâu từ vài cm đến 2m tùy giống, rễ phát triển mạnh trong lớp đất cày và càng xuống sâu hệ thống rễ phát triển yếu dần. Cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng là rễ củ, đó là dạng biến thái không chỉ riêng của rễ mà cả sự tham gia của trục thượng và hạ diệp, về hình thái rễ củ có 3 phần.Nhìn chung, củ cải ưa khí hậu mát, thích hợp từ 20-25 oC, đất cát pha, thoát nước nhanh.Cải củ trồng quanh năm, năng suất tùy điều kiện thời tiết từng mùa vụ.TIÊU CHUẨN GIỐNG CỦ DỀN XUẤT VƯỜNĐộ tuổi 20-25 ngày: chiều cao 10 - 12cm; đường kính cổ rễ 1.5- 2.5mm; số lá thật 4-6; Cây khoẻ mạnh, cân đối, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnhLÀM ĐẤTChọn đất cách xa các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà máy, … (không gần nguồn nước ô nhiễm và nước thải của các nhà máy, bệnh viện).Cây cải củ cho phần thu hoạch là củ, nên để đạt được năng suất cao cần tạo điều kiện để củ sinh trưởng tốt nhất. Chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn (cây cải củ trồng tốt nhất trên đất phù sa nhiều mùn).Đất cày cuốc sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất, nhặt cỏ dại và tàn dư thực vật. Lên luống mặt luống rộng 1,2-1,5m; rãnh 30-40 cm; độ cao của luống 20-25 cm đối với vụ Xuân Hè hoặc 15-20 cm đối với vụ Thu Đông.TRỒNG & CHĂM SÓC: Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Nếu theo hàng thì, hàng x hàng 20-25 cm, bỏ phân vào rạch, lấp đất vài hôm rồi gieo. Gieo xong thì lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt gieo 5-6 hàng/luống, cây cách cây 10-15cm, mỗi hốc gieo 2 hạt, sau tỉa chỉ để 1 cây. Lượng hạt giống 12-15kg/ha.