Thời vụ gieo trồng: Quanh năm
- Thời gian bắt đầu thu hoạch: 85 - 90 ngày sau gieo
- Xuất xứ: Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH ƯƠM HẠT VÀ CHĂM SÓC
1. Chuẩn bị dụng cụ và gieo hạt:
»Bước 1: Đất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm.
» Bước 2: Tưới đẫm đất trồng.
» Bước 3: Ngâm hạt: đối với các loại hạt có vỏ mỏng có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 5-8 tiếng. Đối với các loại hạt có vỏ dày thì nên ngâm bằng nước ấm (nguyên tắc pha nước 7 lạnh 3 nóng) ngâm 1 đêm cho vỏ hạt nở ra rồi hãy tiến hành gieo.
» Bước 4: Ủ hạt: sau khi ngâm hạt, tiến hành ủ hạt (tùy loại hạt, có loại cần ủ vài tiếng, 1 hoặc nhiều ngày), cũng có loại hạt không cần ngâm ủ.
Chú ý: Đối với các loại hạt khó nảy mầm như các loại huơng thảo, oải huơng, hoa hông, mâm xôi, việt quất, sen đá... thì khuyến khích sử dụng GA3, Atonik (chất kích thích nẩy mầm) để thời gian nẩy mầm nhanh và tăng tỷ lệ nẩy mầm (nhưng phải nắm rõ nồng độ và thời gian xử lý, nếu dùng quá liều có thể làm chết hạt). Nồng độ atonik khi sử dụng phải cực kỳ thấp, chỉ 1 giọt nhỏ xíu cho 1 chậu nước to.
» Bước 5: Gieo hạt: nguyên tắc gieo hạt là phủ hạt với độ sâu bằng 1-2 lần đường kính của hạt (chú ý ko nén chặt đất sau khi phủ hạt). Đối với các loại hạt rất nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm, sau đó phun suơng cho hạt bám vào đất trồng là được.
» Bước 6: Sau khi gieo hạt xong dùng bình xịt dạng phun suơng lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau. Đặc biết đối với các hạt xứ lạnh, sau khi gieo hạt nên xử dụng màng thực phẩm bọc chậu hoặc khay uơm để tăng độ ẩm (đặt chậu nơi ít nắng), giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Các loại hạt xứ nóng không cần thực hiện bước này.
* LƯU Ý QUAN TRỌNG ! Khi gieo hạt không sử dụng đất vón cục, không dùng đất khô. Phải đập nhỏ đất cho thật mịn, càng mịn càng tốt..
Để tăng tỉ lệ nảy mầm, nên trộn đất với các chất mùn, phổ biến nhất là mùn dừa,tro trấu hoặc lá cây mục nát. Không lạm dụng Atonik, nếu sử dụng, phải pha Atonik rất loãng, 1 giọt có thể pha đc cả 1 chậu nước to.
Những hạt giống xứ lạnh, khi gieo phải bọc khay ươm lại bằng màng bọc thực phẩm. Chúc các bạn thành công!
Hạt giống hoa , hạt giống rau , hạt giống cây , củ giống hoa , hạt giống hoa cúc , hạt giống rau ăn quả , hạt giống rau quả , hạt giống ăn trái , hạt giống rau cải , hạt giống hoa cúc , hạt giống cà chua , hạt giống cây dược liệu , hạt giống hoa hồng, củ giống hoa địa lan santo , củ hoa lan, hoa sứ thái, hạt giống hoa sứ thái, sứ kim tự tháp . hạt giống bầu bí
Call : Shop Hạt giống cây trồng
Zalo 0373 318 345
/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\
QUY TRÌNH ƯƠM HẠT GIỐNG
Bước 1 : Hạt giống rất khô, nên buộc phải ngâm nước. Để kích thích phôi mầm .Ngâm hạt giống 2-6 tiếng với nước sạch.
Bước 2 : Ủ hạt giống đã ngâm vào trong bầu đất ẩm. Hoặc bầu giấy ẩm ( Vùi hạt vào bầu đất ẩm sâu 0,5cm – Đất tơi xốp có độ mùn )
Che ánh sáng và tưới ẩm hàng ngày,
Lấy túi nilon đen bọc bầu ủ và bảo quản nơi râm mát.
Bước 3 : Tùy theo loại mà thời gian nảy mầm khác nhau. Có loại 2-3 ngày . Có loại 2-3 tuần. Hạt nào nảy mầm ta bỏ túi nilon đi, để bầu đất ra nơi có ánh sáng. Lưu ý : giử ẩm và phòng trừ côn trùng gây hại.
Bước 4 : sang bầu hoặc trồng ra vườn khi cây non đã cứng cáp
Trong quá trình ươm, lưu ý giữ ẩm ổn định và che ánh sáng cho bầu ươm
…………………………………………………………………………………………………….
https://www.sendo.vn/hat-giong-kho-qua-khong-lo-muop-dang-thai-lan-goi-5-hat-41610158.html
https://www.sendo.vn/hat-giong-bi-ngo-mat-butter-f1-dai-loan-goi-2gram-41610439.html
https://www.sendo.vn/hat-giong-bau-qua-tron-thai-1-goi-1gram-41610071.html
https://www.sendo.vn/hat-giong-muop-tao-nhap-khau-dai-loan-goi-5-hat-41610213.html