Hạt giống rau cải ngọt ngọng xanh
![JJBghs_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img2/2018/7_17/JJBghs_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Cải ngọt là loại rau rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể tự tay trồng cả ngọt bằng cách mua hạt giống về gieo trồng và chăm sóc.
![KQ2jnF_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img2/2018/7_17/KQ2jnF_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Cải ngọt có rất nhiều tác dụng. Theo Đông y thì cải ngọt có tính ôn giúp thông lợi trường vị, không bị tức ngực, tiêu thực hạ khí… rất tốt để chữa các bệnh như ho, táo bón. Ngoài ra, việc ăn nhiều cải ngọt còn giúp phòng ngừa được các bệnh trĩ và ung thư ruột kết.
Thời điểm thích hợp nhất để trồng cải ngọt ngọng xanh là vụ đông xuân, thu hoạch sau 35 đến 45 ngày, tuy nhiên nếu thích bạn có thể trồng quanh năm. Cứ trong 100 g cải ngọt ngọng xanh có chứa 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C).
Cải ngọt ngọng xanh có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như xào với thịt, nấu canh, luộc, ăn lẩu…
Trong cải ngọt ngọng xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.