Đặc tính giống: Kháng bệnh tốt, là có viền xoắn, màu đỏ, thân mềm, cây cao 20-25cm
Thời vụ trồng: Quanh năm
Thời gian thu hoạch: Sau 25-35 ngày gieo
Khoảng cách trồng: hàng 10cm x cây 10cm
Lượng giống cần thiết: Sạ 200-300g/1000m². cấy 70-100g/1000m²
Tiêu chuẩn cơ sở: 22-2014-PDS
Ẩm độ (Hum): ≤ 10 %
Độ sạch (Pur): ≥ 98 %
Tỉ lệ nảy mầm (Germ): ≥ 80 %
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: 20 gram
- Giống
Các giống dền đang được các vùng sản xuất chuyên canh lựa chọn hàng đầu
Dền đỏ lá tròn cao sản
Là giống xuất xứ Việt Nam, giống kháng bệnh tốt, phát triển mạnh, lá có màu đỏ tươi, thân mềm. Thời vụ trồng quanh năm. Thời gian thu hoạch 25-35 ngày sau gieo. Khoảng cách trồng hàng 10 cm x cây 10 cm. Lượng giống cần thiết: sạ 200-300g/1.000m2. Cấy 70-100 g/1.000m2.
2.Thời vụ: Rau dền có thể gieo quanh năm, vụ chính: gieo hạt từ tháng 2 đến tháng 7.
3.Kỹ thuật gieo trồng
Hạt giống rau dền nên ngâm từ 2-3 giờ sau đó rửa sạch, để ráo nước (hoặc không cần ngâm) được gieo trên đất đã được làm nhỏ, lên luống, bón lót phân hữu cơ hoai mục, tưới ẩm. Gieo xong cần phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu mỏng, tưới lại một lần nước bằng ô doa. Lượng hạt giống sạ 200-300g/1.000m2. Cấy 70-100 g/1.000m2. Tưới nước hàng ngày sau gieo. Sau gieo/ trồng 15-20 ngày làm cỏ kết hợp ngày bón thúc bằng phân Urê pha thật loãng 4 kg/1000m2. Rau dền có thể thu hoạch sau gieo trồng từ 25-35 ngày tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.