HẠT GIỐNG RAU MẦM CỦ CẢI NHẬT ĐA ( 7 NGÀY THU HOẠCH )
Giá bán :
99,000
Mô tả :
️ Rau mầm là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nhiều loại rau trưởng thành. Rau mầm giàu chất xơ, vitamin B và protein. Bên cạnh đó, rau m
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3134_115239310 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
HẠT GIỐNG RAU MẦM CỦ CẢI NHẬT ĐA ( 7 NGÀY THU HOẠCH )
CHI TIẾT SẢN PHẨM
️ Rau mầm là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nhiều loại rau trưởng thành. Rau mầm giàu chất xơ, vitamin B và protein. Bên cạnh đó, rau mầm còn chứa rất nhiều enzym tiêu hóa và một số thành phần chất chống ôxy hóa.
️ Rau mầm củ cải rất được ưa chuộng nhờ hương vị đặc trưng. Trên thị trường có giống rau mầm củ cải trắng và giống rau mầm củ cải đỏ. Giống như củ cải, rau mầm củ cải là loại rau giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể khi có thể tận dụng được nguồn dưỡng chất quý giá trong giai đoạn mọc mầm. Cùng tìm hiểu những đặc điểm thú vị từ hạt giống rau mầm củ cải này với chúng tôi nhé!
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA RAU MẦM CỦ CẢI
️ Rau mầm củ cải thường dùng để ăn sống hoặc nấu canh, trộn gỏi, dùng trang trí trong các món ăn. Đây là loại thực phẩm giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nên được bổ sung thường xuyên vào thực đơn gia đình. Rau mầm củ cải đỏ trồng từ hạt giống là nguồn thực phẩm có màu sắc đẹp tự nhiên, kết hợp thân cây màu hồng và lá màu xanh.
️ Thân mầm củ cải to, mướt, ăn giòn, tạo cảm giác cay nồng nơi đầu mũi, đầu lưỡi, kích thích mọi tế bào vị giác, đem lại cảm giác lạ miệng cho người ăn.
️ Rau mầm củ cải đỏ có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, đặc biệt là hợp chất phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư hiệu quả.
️ Rau mầm củ cải đỏ tự trồng là loại rau sạch do không có dư lượng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón. Bạn có thể được chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, rau lẩu, súp, trộn salad, các món cuộn, hay ăn kèm cùng các loại thịt, hải sản…
CÔNG DỤNG RAU MẦM CỦ CẢI
Trong rau mầm củ cải đỏ có chứa hợp chất phytochemical và anthocyanins,vitamin E, C, kali, chất xơ... Sử dụng rau mầm củ cải đỏ giúp hỗ trợ sức khoẻ như: chống oxy hoá, phòng ngừa bệnh, giữ cho huyết áp ổn định.
Ngoài ra, trong rau mầm củ cải đỏ có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngừa những bệnh như cảm cúm, giảm cholesterol.
Loại rau này thích hợp trong những thực đơn giảm cân, tiểu đường, mỡ máu.
Chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng rau mầm củ cải đỏ để làm đẹp do chứa nhiều vitamin C, E, nên mầm củ cải đỏ có tác dụng chống lão hoá, đẹp da, phòng ngừa ung thư và hỗ trợ ngăn cản sự xơ cứng tế bào, tiêu diệt các tế bào gốc tự do giúp da trẻ trung hơn.
Để trồng hạt giống rau mầm củ cải đỏ đem lại năng suất, hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo các bước kỹ thuật sau đây nhé.
CHUẨN BỊ GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG RAU MẦM CỦ CẢI
Giá thể trồng: Đất sạch, xơ dừa, mùn cưa…
Hạt giống: Hạt giống rau mầm củ cải chất lượng tốt sẽ quyết định chất lượng rau mầm khi thu hoạch. Lựa chọn hạt giống rau mầm củ cải tại các cửa hàng hạt giống có uy tín để nhận được những hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, đồng đều, đặc biệt không có chất bảo quản, chống mối mọt.
Dụng cụ gieo trồng: Khay trồng, rổ rá hay bộ trồng mầm; bình tưới, bìa carton, giấy ăn, hộp đựng, kéo sắc…
KỸ THUẬT GIEO TRỒNG RAU MẦM CỦ CẢI
1️⃣ Cho giá thể vào khay trồng, xới đều, tạo độ dày khoảng 2 – 3cm và làm bằng phẳng lớp mặt để dễ gieo hạt. Tưới ẩm giá thể trước khi gieo, sau đó trải một vài tờ giấy ăn đủ tạo thành 2 lớp trên mặt giá thể.
2️⃣ Rải hạt giống rau mầm củ cải đỏ phủ đều hết bề mặt giấy ăn, dùng bình tưới phun sương đều tạo độ ẩm sau đó đậy kín lại bằng bìa carton để giữ nhiệt, giữ ẩm cho hạt giống nảy mầm đều. Đặt khay trồng nơi khuất ánh sáng.
KỸ THUẬT CHĂM SÓC RAU MẦM CỦ CẢI
Tưới nước đủ ẩm ngày 1 lần, tránh đặt khay trồng nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Sau 3 ngày có thể lấy bìa carton ra, đặt khay tiếp xúc ánh sáng và tiếp tục tưới nước.
Nước đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của rau mầm nên cần đảm bảo đủ độ ẩm liên tục cho đến khi thu hoạch. Không tưới nước cho khay trồng khoảng 1 ngày trước khi thu hoạch.
Khi phát hiện rau mầm củ cải đỏ có phát sinh bệnh, không dùng thuốc bảo vệ thực vật và xử lý bằng cách hạn chế tưới nước, dùng muỗng vét các chỗ bị bệnh ra khỏi khay, cách ly những khay bị bệnh ra khỏi khu vực sản xuất để tránh lây lan.
THU HOẠCH RAU MẦM CỦ CẢI
Dùng kéo sắc cắt sát gốc hoặc nhổ nguyên cây lên rồi cắt bỏ phần rễ. Nếu chưa sử dụng rau ngay, có thể cho vào hộp có để giấy hút ẩm, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh bảo quản được từ 3-4 ngày. Sau khi thu hoạch xong có thể tái sử dụng giá thể cho đợt trồng kế tiếp.
Sau khi gieo trồng hạt giống rau mầm củ cải đỏ khoảng 5 – 7 ngày, cây cao 5 – 6cm là có thể thu hoạch.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.