Rau mầm củ cải trắng có giá trị dinh dưỡng cao, khi cây được 5 đến 7 cm tiến hành thu hoạch, có thể để nấu canh, ăn sống, trộn gỏi… Nếu không tin tưởng khi mua rau mầm củ cải trắng ngoài chợ, bạn có thể mua hạt giống rau mầm củ cải trắng về gieo trồng và chăm sóc để có những bữa ăn ngon và sạch cho cả gia đình.
Về kỹ thuật trồng hạt giống rau mầm củ cải trắng giống với rau mầm củ cải đỏ, nên bạn có thể tham khảo tại đâynhé!
Rau mầm củ cải trắng có hàm lượng chất xơ cao hơn gấp 5 lần so với rau lớn nên khi sử dụng cần tăng dần số lượng rau ăn. Với người lớn ngày đầu chỉ ăn khoảng 100 g, trẻ nhỏ thì 25g.
![3V8kCx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img2/2018/7_20/3V8kCx_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
Rau mầm củ cải trắng có tác dụng gì?
- Trong rau mầm củ cải trắng có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin E nên có khả năng đẩy lùi quá trình lão hóa, làm đẹp da, ngừa ung thư, ngăn cản sự xơ cứng tế bào. Ngoài ra, trong rau mầm không chứa mầm bệnh và những vi sinh vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
- Sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn như xào, nấu, lẩu, súp, ăn sống, trộn salad…
Chúc các bạn gieo hạt giống rau mầm củ cải trắng thành công!
![FczPR5_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img2/2018/7_20/FczPR5_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)