Hạt giống rau ngò rai dễ trồng cho ngón ăn thêm ngon
Giá bán :
15,000
Mô tả :
Mua sỉ số lượng nhiều gọi Sđt: 0947709937Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày .Thời vụ trồng:trồng được quanh nămTỉ lệ nảy mầm:>90%Thông số chi tiết:vui
Người bán | shopbacsicaytrong |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 3134_32262433 |
Danh mục | Tân Trang Nhà Cửa Dụng cụ làm vườn Hạt giống |
Tình trạng | Còn hàng |
Hạt giống rau ngò rai dễ trồng cho ngón ăn thêm ngon
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Loại hạt giống: Rau, củ, quả.
- Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày sau khi gieo.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Mua sỉ số lượng nhiều gọi Sđt: 0947709937
Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày .
Thời vụ trồng:trồng được quanh năm
Tỉ lệ nảy mầm:>90%
Thông số chi tiết:vui lòng xem trên bao bì gói.
HƯỚNG DẪN CÁCH ƯƠM HẠT GIỐNG
1/ Xử lý hạt giống trước khi gieo:
A/ Ngâm hạt
-Không nhất thiết hạt nào cũng phải ngâm trước khi gieo, cần dựa vào kích thước để quyết định.
+Hạt giống kích thước quá nhỏ (VD: dạ yên thảo, hoa mười giờ, rau dền, hành...) gieo trực tiếp, không cân ngâm.
+Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè), vỏ mềm, các giống dễ nẩy mầm (các loại rau cải nói chung): cũng có thể gieo trực tiếp, không cần ngâm.
+Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè) vỏ cứng (dừa cạn, cà chua, ớt, rau quế...): ngâm 6-8 tiếng.
+Hạt giống kích thước to (dưa hấu, mồng tơi, đậu đũa, sen cạn, bìm bìm..): ngâm 8-12 tiếng.
-Ngâm bằng nước sạch: nên pha nước ấm 2 sôi 3 lạnh (tầm 50 độ C) là tốt nhất, chỉ có cá biệt một số giống cần ngâm nhiệt độ cao hơn.
-Ngâm bằng thuốc kích thích nẩy mầm: thường dùng các chế phẩm như GA3 (gibberellin), atonik (liều lượng 1ml/2L nước)
B/Ủ hạt:
-Các giống không cần ngâm thì thường cũng sẽ không cần ủ, gieo trực tiếp,
-Thời gian ủ hạt: thường 12-24h, cá biệt một số giống lâu nẩy mầm có thể ủ lâu hơn.
-Cách ủ: sau khi ngâm hạt, vớt hạt lên đặt vào khăn ẩm (ẩm chứ ko ướt), giữ ẩm liên tục bằng cách để khăn trong hộp nhựa kín (để tiện quan sát), chú ý tuyệt đối không để khăn ủ bị khô vì hạt sẽ chết khô rất nhanh, khi nào hạt phình to và nứt vỏ là thời điểm tốt để mang đi gieo.
-Chú ý ko để mầm ra rễ quá dài mới mang gieo vì sẽ làm dập mầm, đứt rễ.
-Dĩ nhiên bạn có thể bỏ qua bước này nếu thấy mất thời gian, nhưng tỷ lệ nẩy mầm sẽ giảm đi phần nào.
*Sau khi ngâm ủ xong, trước khi gieo, bạn có thể nhúng hạt vào thuốc trừ nấm trong 1-2 phút sẽ hạn chế thối mầm.
2/ Tiến hành gieo hạt
Khâu chuẩn bị đã hoàn thiện (bầu ươm, hạt giống đã xử lý xong), tiếp theo là tiến hành gieo hạt.
A/ Độ sâu gieo hạt:
0.5cm, 1cm, 2cm, cần phủ đất mỏng hay gieo trên mặt không phủ đất? Làm sao để biết hạt nào cần độ sâu thế nào? Có một nguyên tắc như sau: Độ sâu gieo hạt = kích thước hạt x 3. Đối với các loại hạt giống nhỏ li ti (như hạt cát) thì chỉ cần gieo trên mặt, không phủ đất.
Ví dụ:
hạt mồng tơi, hướng dương, đu đủ, rau muống... 4-5mm, độ sâu gieo hạt tầm 1,2-1.5 cm
hạt dừa cạn, bắp cải, bẹ xanh... đường kính tầm 1-2mm, độ sâu gieo hạt khoảng 0,5 cm.
hạt dạ yên thảo, mười giờ, lobeli... nhỏ li ti như hạt cát: gieo trên mặt, không phủ đất.
B/ Tưới nước:
-Tưới ít nhưng thường xuyên, tưới bằng tia nước nhỏ, tốt nhất phun sương. Tùy nhiệt độ, lượng gió, loại chất trồng khác nhau mà có thể khô nhanh hoặc chậm, không có quy định phải bao lâu tưới 1 lần, bạn cần theo dõi thường xuyên để đảm bảo luôn giữ cho đất ẩm.
C/Ánh nắng:
Phần lớn hạt giống cần có nhiệt độ để kích thích quá trình nẩy mầm. Nên đặt bầu ươm ở nơi có ánh nắng khuếch tán (che lưới lan 50-70%). Lưu ý nếu gieo hạt bằng phương pháp phủ màng thì để nơi có "ánh sáng", không để ngoài "ánh nắng" để tránh hiệu ứng nhà kính gây chết hạt.
D/ Che chắn chim chuột:
việc này rất quan trọng nhưng nhiều người hay phớt lờ đi, hạt-mầm là món khoái khẩu của chim sẻ, chuột, kiến và ốc sên, sức tàn phá của chúng hơn hẵn các loại sâu bệnh. Tốt nhất nên rào chắn kỹ khu vực gieo hạt, hoặc dùng rỗ nhựa đạy kín (thay thế cho cả lưới lan).
E/ Phân bón:
nếu trong đất ươm đã bón lót bằng phân bò/phân trùng, thì cả giai đoạn từ lúc nẩy mầm đến cây con cứng cáp (tầm 3-4 tuần) có thể không cần bón thúc. Nếu đất ươm hoàn toàn không có dinh dưỡng (dùng 100% cám dừa chẳng hạn) nên bón lá bằng phân cá pha loãng, hạn chế dùng phân vô cơ bón thúc cây con, pha nồng độ thấp, tưới thường xuyên, vì rễ chưa mạnh, khả năng hấp thụ dinh dưỡng không cao, bón phân nồng độ cao chỉ gây hại cho cây con.
F/ Sang chậu
Như đã nói ỡ phía trên (mục 3), nếu ban đầu gieo hạt trong khay ươm, bầu ươm, chậu nhỏ thì sau khi cây con cứng cáp (thường 3-4 tuần tuổi) cần phải chuyển cây qua chậu lớn hoặc trồng xuống đất, lưu ý quá trình thay chậu hạn chế làm bể bầu rễ, có thể xịt atonik (nồng độ 1ml/3L) lên lá để cây khỏe mạnh, rễ sinh trưởng nhanh.
- Thông tin sản phẩm được in rõ trên bao bì, tên công ty. Rất nhiều loại rau, củ, quả,.. Mình cam kết k có bao bì nhãn mác, hạn sử dụng vẫn còn, hàng công ty có tên tuổi nổi tiếngđang được ưa chuộng..
==> Shop tuyệt đối không bán loại hạt không có bao bì nhãn mác ngâm hạt giống không lên.
Chú ý: Để mua nhiều sản phẩm cùng một đơn hàng, quý anh (chị) cần tiến hành chọn vào từng sản phẩm và bấm nút “THÊM VÀO GIỎ HÀNG” sau đó bấm thoát ra và tiếp tục chọn các sản phẩm khác và thêm sản phẩm thứ 02 vào giỏ hàng. Khi nào thấy đủ rồi thì quý anh chị hãy bấm “MUA NGAY” là được nhé.
Cách trồng rau ngò gai không hề khó. Chỉ cần 1 chậu nhỏ là bạn sẽ có cho mình 1 bụi ngò gai xanh tươi. Dưới đây là bài chia sẻ bí quyết về cách trồng rau ngò gai cho thu hoạch nhanh nhất.
Lợi ích của việc trồng rau ngò gai
Ngò gai vừa làm gia vị, vừa là nguồn dược liệu quý giá từ xưa đến nay. Ngò gai được xem như loại rau dùng để ăn sống hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác để kích thích ăn ngon miệng vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng.
Ngoài ra, ngò gai còn được dùng để làm thuốc như chữa sổ mũi, đau tức ngực, chữa rối loạn tiêu hoá, viêm ruột… Chữa hôi miệng: Lấy một nắm rau ngò gai sắc đặc lấy nước, cho thêm vài hạt muối vào rồi súc miệng. Dùng liên tục 5-6 ngày, mỗi ngày súc miệng vài lần, bệnh sẽ khỏi.
Lá ngò gai có tác dụng làm giảm đường huyết, đối với những người có bệnh đái tháo đường, khuyến cáo nên dùng thường trong các bữa ăn.
Cách trồng rau ngò gai
1. Chuẩn bị cây giống và đất trồng rau
Nguồn giống rau ngò gai có thể gieo từ hạt hay từ chiết cây con, tuy nhiên hạt rau ngò gai khá khó gieo do hạt giống rất nhạy cảm với môi trường nóng ẩm như hiện nay.
Đất trồng rau ngò gai tại nhà đòi hỏi phải là đất có nhiều dinh dưỡng giữ ẩm và thoát nước tốt, có thể trộn hổn hợp đất trong các chậu cây sẳn có tại nhà và đất dinh dưỡng phân trùn quế với tỷ lệ 2:1.
Có thể trồng rau ngò gai tại nhà trong chậu nhựa với đường kính chậu từ 25-30 cm để cây con rau ngò gai dễ dàng mọc nhảy ra xung quanh cây mẹ, chiều sâu của chậu trồng rau từ 15-20 cm. Khi bắt đầu trồng rau chỉ cần cho đất trồng vào 2/3 chậu rồi trồng cây giống vào.
2. Chăm sóc và bón phân rau ngò gai
Rau ngò gai phát triển tốt và cho nhiều cây con dưới bóng cây, nắng sáng hay có độ chiếu sáng từ 60 – 70 % ánh nắng, trường hợp để chậu rau ngò gai nơi ánh nắng hoàn toàn thì lá rau bị nhạt màu do thiếu nước và ít có cây con.
Rau ngò gai sau khi trồng vào chậu nhớ tưới nước bằng vòi phun nhẹ ngày 2 lần để đảm bảo chậu rau luôn đủ ẩm độ, mau ra rễ.
Bón phân có thể dùng luân phiên một tháng bón làm hai lần, một lần bón phân hữu cơ là đất dinh dưỡng phân trùn quế vào mặt chậu một lớp 2 cm, bón phân vô cơ bằng phân urê với liều lượng 1 muỗng cà phê nhỏ hòa trong 2 lít nước rồi tưới cho chậu rau ngò gai vào chiều mát để giúp xanh bóng lá.
Sau 2-3 tháng khi thấy chậu rau ngò gai trồng tại nhà cao lên khoảng 15-20 cm và có nhiều cây nhỏ xung quanh là có thể cắt lá cây rau để dùng, sau mỗi đợt cắt nhớ bón một đợt phân hữu cơ phân trùn quế.
3. Phòng trừ sâu bệnh cho rau ngò gai trồng tại nhà
Nói chung rau ngò gai rất ít khi bị sâu ăn lá, khi có mưa kéo dài hay nắng gắt tưới không đủ nước thì lá rau ngò gai bị vàng lá, chỉ cần dùng dao kéo sạch cắt bỏ đi những lá vàng và kiểm tra lại độ ẩm và thoát nước cho chậu rau, sau 7-10 ngày cây rau sẽ cho đợt lá mới.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.