![h6GZaCvEiZGWWdv5Vr6C.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2023/06_13/h6GZaCvEiZGWWdv5Vr6C.jpg)
MÔ TẢ
– Xuất xứ: Việt Nam
– Hình dạng: Lá màu đỏ đậm, bìa lá có khía sâu, cây xòe
– Đặc điểm: Sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt
– Thời vụ trồng: mưa ít hoặc không mưa và thời tiết mát
– Thời gian thu hoạch: 40-50 ngày sau khi gieo
– Lượng giống cần thiết: 30-25g/1000m2 (cấy)
Quy cách: 5 gram
1. Giống
Các giống xà lách cung cấp bởi công ty TNHH TM & SX Phú Điền
Xà lách tím: Là giống có xuất xứ Italia, là giống được sản xuất, chọn lọc và phục tráng kỹ nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cây sinh trưởng và phát triển khỏe, cây to, lá có màu tím tròn xoắn, rất bóng, các lá xếp xít nhau tạo lên tán tròn rất đẹp, kháng bệnh tốt, năng xuất cao, ăn rất ngọt và ngon, đặc biệt có thể ngăn ngừa bệnh kém trí nhớ và chứng khó tiêu. Thời vụ trồng quanh năm, chính vụ thu đông, đông xuân. Thời gian thu hoạch 30-35 ngày sau trồng. Lượng giống cần thiết 30-35 g/1000 m².
2. Thời vụ
Hiện nay các giống xà lách của công ty hầu hết có thể quanh năm. Chính vụ Thu Đông, Đông Xuân (Trồng từ tháng 8 năm trước đến tháng 4 năm sau).
3. Kỹ thuật gieo trồng
Rau xà lách thường được gieo ươm sau đó cấy trên đồng ruộng. Khoảng cách trồng: hàng x hàng 20-30 cm, cây x cây 15-25 cm tùy giống và thời vụ trồng. Đây là loại rau dễ trồng ngắn ngày, ít bị sâu bệnh hại, thường được dùng để ăn sống nên cần được chăm sóc, quản lý tốt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi trồng cần tưới nước đủ ẩm ngay và hàng ngày. Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 28-45 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.