Hạt kê vàng hữu cơ đã bóc vỏ - 500g
Khách mua hàng xem thêm sản phẩm khác của shop tại: https://www.sendo.vn/shop/viettinfood
hạt kê hữu cơ
• Chỉ một mình kê có thể cung cấp đầy đủ tất cả vitamin cần thiết cho con người, nhiều nhất là vitamin B1, B2, A,E, Protein, nó tốt không kém thịt cá. Các khoáng chất như vôi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác. Nó còn chứa chất lecithine và choline tự do là thứ rất quí để bồi bổ óc não cho những người làm việc lao tâm, dùng nhiều về tinh thần, lý trí; duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ vàlàm giảm quá trình lão hóa.
• Chất Choline trong kê còn có đặc tính ngăn ngừa cả bệnh cứng động mạch và điều tiết lại quân bình âm dương của thần kinh dinh dưỡng. Kê lại còn chứa axit glutamic là một chất làm tăng thêm trí nhớ cho con người.
• Riêng những ai hay bị đau bao tử, mắc chứng khó tiêu dùng hạt kê trong chế độ ăn hằng ngày cũng sẽ có lợi. Kê còn giúp làm sạch miệng, chống hôi miệng do có công dụng làm chậm quá trình sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn trong miệng. Hạt kê do giàu axit amin và silic nên giúp các thai phụ ngừa sẩy thai và tình trạng nôn ọe mỗi sáng. Kê còn có tác dụng chống các loại nấm trên cơ thể.
• Theo đông y, cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá.
• Theo sự nghiên cứu của người Đức thì kê chữa được cả các bệnh đau ngực, bệnh đi tả và bệnh sốt. Kê rang để nấu nước làm thuốc giải nhiệt và trị bệnh kiết lỵ.
◦ Bánh đa kê làm mát ruột gan vàbồi bổ sức khoẻ nếu nó được làm từ bánh đa làm từ gạo lứt và khi nấu kê họ nấu nguyên toàn bộ 100 % kê. Đậu xanh thái mịn rắc lên mặt kê.- Trên cùng rắc đường hoa mai hoặc đường kính trắng.- Bánh đa kê là món quà dân dã ăn rất mát và nhẹ, có vị ngọt dìu dịu.
◦ Cháo kê, khoai lang: kê 50g, khoai lang 60 g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ; nấu cháo. Ăn bữa sáng. Món này thích hợp cho người đái tháo đường tỳ vị hư nhược.
![zP5Jwtd41SsPrfih4OXy_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/08_15/zP5Jwtd41SsPrfih4OXy_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![lj4orm7WxuYrlSzaeyvc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/08_15/lj4orm7WxuYrlSzaeyvc_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![OhpTTF1Xh9MEkIJrVcoU_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/08_15/OhpTTF1Xh9MEkIJrVcoU_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
◦ Cháo kê: kê 200g, bột mỳ 100g, trộn đều, nấu cháo. Ăn khi đói, ngày 2 lần. Món này tốt cho người cao tuổi, tỳ vị hư nhược, ăn không tiêu, người gầy, sút cân, phiền khát.
◦ Cháo kê trúc diệp: kê 200 g, đạm trúc diệp 40-60 g thái nhỏ, nấu lấy nước bỏ bã. Kê nấu với nước đạm trúc diệp thành cháo. Món này tốt cho người say nóng, cảm nắng, hồi hộp kích ứng, tim đập mạnh, giật tay chân.
◦ Cơm kê: kê được đồ hoặc nấu thành dạng cơm xôi, ăn hàng ngày, thích hợp cho người đái tháo đường.
◦ Cháo kê đại táo: kê 200g, đại táo 10-12 quả nấu cháo thêm đường. Món này tốt cho người già, trẻ em rối loạn tiêu hóa, ăn kém, tiêu chảy, mỏi mệt.
◦ Xôi kê: kê đã xát vỏ (lật mễ) 250g, nấu xôi kê hoặc cơm nếp. Món này tốt cho người suy nhược cơ thể, phụ nữ sau đẻ, bệnh mạn tính dài ngày, lao phổi, trẻ em suy dinh dưỡng. ( hoặc có thể nấu xôi lá cẩm tím hạt kê, xôi gấc hạt kê, xôi dành dành hạt kê...)
◦ Chè kê: kê 100-150g, đường phèn vừa đủ (50 g). Kê xát vỏ, nấu cháo chín cho đường vào, đánh tan, đun sôi là được. Món này tốt cho người lao động hay phòng dục quá độ gây nên người hâm hấp nóng, ho, ra mồ hôi trộm, mất ngủ.
◦ Cháo kê hà thủ ô: kê 50 g, hà thủ ô 30 g, trứng gà 2 quả. Kê nấu với hà thủ ô thành cháo, cháo được gắp bỏ bã thuốc, đập vào 2 trứng gà, cho thêm chút đường trắng khuấy đều, cho sôi là được. Cho ăn khi đói. Dùng cho người bị thoát vị, sa tử cung, sa dạ dày trực tràng.
▪ Cách 1: cho kê vào túi buộc kín để hạt kê nơi khô ráo thoáng mát
▪ Cách 2: cho kê vào túi hút chân không để nơi khô ráo thoáng mát tránh mối mọt
▪ Cách 3: bảo quản trong kho lạnh với số lượng kê lớn sẽ tăng thời gian sử dụng kê