.Công dụng của hạt Lanh
1. Phòng ngừa ung thư
Theo các chuyên gia cho biết, khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả của hạt Lanh xuất phát từ đặc tính của 2 loại hoạt chất Ligan và Omeg -3 sẽ ngăn ngừa sự hình thành của các mạch máu mới trong khối u; từ đó có thể phòng chống sự phát triển của các bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Điểm nổi bật của hạt Lanh chính là hàm lượng hoạt chất ligan chiếm tỉ lệ gấp 700 đến 800 lần so với một số thực phẩm khác, đồng thời còn có khả năng chống oxy hóa cực kỳ tốt.
2. Bổ sung chất béo omeg-3
Thành phần được coi là chiếm tỉ lệ cao trong giá tri dinh dưỡng của hạt Lanh chính là nguồn ALA ( axit α-linolenic ), loại hợp chất này thuộc dạng chất béo Omeg-3. Loại hợp chất này là một trong 2 loại axit béo cần phải được chế biến trong các loại thực phẩm vì nó không thể tự hình thành trong cơ thể. Bên cạnh đó, hoạt chất ALA còn mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch như hoạt chất axit béo EPA và DHA. Đây được xem là loại thực phẩm rất tốt cho người có tiền sử về bệnh tim mạch.
3. Cung cấp dồi dào lượng chất xơ
Trong hạt Lanh có chứa khá nhiều lượng chất xơ tự nhiên gần bằng với hạt Chia. Chỉ với 7g hạt Lanh đã chứa tới khoảng 3g chất xơ, giúp cung cấp từ 8 – 12% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể người mỗi ngày. Bên cạnh đó thì lượng chất xơ hòa tan chứa khoảng 20 – 40% , 60 – 80% còn lại là các chất xơ không hòa tan với những công dụng khác nhau.
Riêng với loại chất xơ không hòa tan có khả năng cải thiện các vấn đề liên quan đến đường ruột như phòng ngừa chứng táo bón; hỗ trợ điều tri đối với người bị viêm túi thừa và người mắc phải hội chứng ruột kích thích. Còn với loại chất xơ hòa tan sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, đồng thời còn có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu và kiểm soát lượng đường hiệu quả.
4. Giảm lượng cholesterol, tốt cho hệ tim mạch
Hạt lanh khi hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol LDL – cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra còn có thể làm ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u và giảm thiểu nguy cơ viêm động mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, những người bị bệnh tim mạch chỉ cần tiêu thụ 30 g bột hạt Lanh cho mỗi ngày liên tục trong vòng 3 tháng sẽ có thể giảm lượng cholesterol LDL xuống tới 20%, khi đó nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng được hạn chế tối đa.
Các cách sử dụng hạt Lanh
Nếu muốn tận dụng và hấp thụ được hết mọi dưỡng chất có trong loại hạt này, bạn nên chế biến theo những phương pháp sau đây:
• Rang chín hạt Lanh và ăn kèm với các món ăn khác để tăng thêm sự đa dạng và giúp cho món ăn thêm thơm ngon.
• Rang hạt Lanh lên rồi nghiền thành bột mịn dùng để làm gia vị nêm nếm cho các món ăn hoặc làm nguyên liệu để pha chế thức uống bổ dưỡng.
• Xay nhuyễn hạt Lanh sống thành bột để làm nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra co thể dùng loại bột này để làm gia vị ăn kèm với món súp, canh,…
Cách tốt nhất để c
Hotline, zalo tư vấn 0379045450
Tìm hiểu thêm các sản phẩm khác của Shop Tại đây