Tác dụnĐược trồng nhiều tại vùng ngoại ô của Đà Lạt. Atiso nổi tiếng là một trong những Đặc Sản Đà Lạt tốt cho sức khỏe. Được làm từ 100% lá Atiso nguyên chất.Cao mềm Atiso HANY có tác dụng mát gan, thông mật, lợi tiểu, an thần, giải nhiệt. Hạ cholesterol, ure huyết… Tốt cho người gan yếu, ăn uống khó tiêu. Sản phẩm có thể uống thay nước dùng hàng ngày. Là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe từ Đặc Sản Đà Lạt – HaNy Món Quà Xứ Lạnh.g tuyệt vời của Atisô
1 Tốt cho ganChất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô rất có ích cho gan. Một số thí nghiệm cho thấy chúng còn có tác dụng phục hồi chức năng của gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị một số b
HH![2jS2Ay_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img3/2019/4_24/2jS2Ay_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
ệnh về gan.
2 Chứa nhiều chất chống ôxy hóa
Một số chất chống ôxy hóa có trong atisô làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch
BÔ
- Bông Atisô sấy khô HANY dùng để nấu nước uống.
- Bông Atisô sấy khô HANY cũng có thể dùng để nấu với giò heo một món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đặc trưng atisô
- Bông Atisô sấy khô HANY dùng để nấu nước uống.
- Bông Atisô sấy khô HANY cũng có thể dùng để nấu với giò heo một món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đặc trưng atisô.
.
), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác
dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh). 3 Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thưatisô có thể loại bỏ các tế bào chết ra khỏi mô mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn hạn chế sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý cho biết một chế độ ăn uống giàu chất chống ôxy hóa có trong atisô sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
4 Điều tiết sự lưu thông của mậtLá atisô chứa một loại chất chống ôxy hóa được gọi là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật. 5 Cải thiện khả năng tiêu hóaAtisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.6 Giảm cholesterol xấuCác thành phần hóa học có trong lá của atisô có thể làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase ( hợp chất tổng hợp cholesterol). Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ).