Trà Hoa Đậu Biếc Sấy Khô
Trà Hoa Đậu Biếc hay còn được gọi với cái tên thân thương Trà Lam Hồ Điệp với màu tim tím đặc trưng. Đây cũng là một trong những loài hoa bền bỉ sống được chung với những đợt nắng hạn gay gắt. Bên cạnh đó loại trà này cũng mang lại những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể chúng ta.
** Cách dùng Trà Hoa Đậu Biếc
Dùng để pha Trà
Chuẩn bị: Nước sôi 90 độ trở lên, hoa đậu biếc sấy khô với tỷ lệ mỗi 200ml ứng với 1gr trà hoa (4-5 bông).
Uống nóng: Tráng bình và hoa khô bằng nước sôi trong khoảng 30s – 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước và thưởng thức.
Uống lạnh: Lọc xác hoa lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức. Nếu cho đá thì tăng thêm tỷ lệ hoa đến 6-7 bông nhé.
Dùng để nhuộm màu đồ ăn
Ngâm thực phẩm trong nước hoa đậu biếc cho đến khi đổi màu.
Điều chỉnh lượng hoa để được màu xanh đậm hoặc nhạt, nếu muốn chuyển sang màu tím thì vắt thêm chanh hoặc chất chua.
Thích hợp cho pha chế tạo màu tự nhiên không cần dùng đến phẩm, hóa chất tạo màu độc hại.
***Cách bảo quản Trà Hoa Đậu Biếc:
Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
Buộc chặt miệng túi kín sau khi dùng
Sử dụng trong 6 tháng sau khi mở túi
- Hạn sử dụng 12 tháng
- Xuất xứ: Việt Nam
- Khối lượng: 100gr/túi
- Sỉ inb hoặc liên hệ 0962 067 401 (zalo)#hoadaubiec #trahoa