Hoa đậu biếc khô được thu hoạch và sấy khô theo công thức đặc biệt từ nông trại Thái Lan. Hoa đậu biếc cho ra màu sắc để làm bánh vừa đẹp mắt, đem lại sức khỏe và an toàn.
Cây đậu biếc là cây dây thân leo. Chúng được mọc nhiều ở các nước Đông Nam Á và Châu Á như: Việt Nam, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan,... Chúng có những đặc điểm sau: - Thân và cành mảnh có lông. - Lá kép, có lông trên 2 mặt lá. - Quả màu hung có lông, hình dải; 1 quả có từ 5-10 hạt, hình dẹt - Hoa màu xanh lơ, xanh nhạt, trắng và tím; mọc đơn độc ở nách lá
Bộ phận dùng được: rễ, hạt, lá và hoa đều dùng được. Mỗi loại sẽ cho một công dụng khác nhau.
Công dụng của hoa đậu biếc: Sau khi nấu sẽ cho ra nước có màu xanh dương hoặc tím hồng rất đẹp, giàu chất chống oxy hóa proanthocyanidin giúp làm chậm quá trình lão hóa, da sáng khỏe, ngăn ngừa vết thâm nám; giúp tóc chắc khỏe. Ngăn chặn sự tiến triễn của đục thủy tinh thể, giúp điều trị tổn thương đến võng mạc, cũng như cải thiện tầm nhìn ban đêm. Ngoài ra, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự lưu thông máu và giúp giải độc toàn cơ thể. Ngoài ra, dùng nước hoa đậu biếc để thay thế màu thực phẩm chế biến các món ăn như nấu xôi, thạch, bánh, kem, trân châu...
Cách pha uống:
- Lấy 10-15 bông hoa đậu biếc khô hòa với 250ml nước nóng, khuấy đều để 10 phút cho màu hoa đậu biếc thôi ra nước - Đổ thêm 250ml nước vào nước hoa đậu biếc khuấy đều
- Có thể cho thêm chút đường phèn hoặc mật ong để vị thanh ngọt hơn.
- Có thể uống nóng, ướp lạnh hoặc thêm đá đều ngon, tùy sở thích.
- Cắt đôi quả chanh và vắt vào nước màu xanh dương sẽ chuyển sang màu hồng tím đẹp mắt.
Chú ý:
- Rửa sơ qua cho sạch lớp bụi hoa.
Xem thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY http://choquevn.com/hoa-dau-biec-100-nguyen-chat-tu-canh-la-tu-nhien-4167
Liên hệ: 0915.731.468 hoặc 0984.845.724