Loại trái cây hàng đầu về giá trị dinh dưỡng
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dừa là một loại trái cây chứa rất ít calo, nhưng lại chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như kẽm, magie, đồng, iốt, lipit kháng khuẩn… cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của con người.
Trong đó, nước dừa có tác dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, mất nước, tăng độ điện giải… Dầu dừa làm giảm sự lão hóa da, giúp cân bằng độ pH, giữ ẩm cho da và đặc biệt hạn chế mụn phát triển…
Dừa cũng là loại trái có nhiều chất xơ nhất. Ăn nhiều cùi dừa và các sản phẩm từ dừa sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp tuyến giáp và các enzym hoạt động tốt hơn, giảm áp lực cho tuyến tụy, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tốt cho sức khỏe tim mạch… Tuy nhiên, do đặc trưng là cây nhiệt đới nên không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để uống nước hay ăn cùi dừa tươi.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, sử dụng các sản phẩm từ dừa, nếu được chế biến và bảo quản đúng cách, vẫn có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của loại trái cây tuyệt vời này.
Ăn kẹo dừa giúp tăng sức đề kháng
Với người dân Bến Tre – nơi được mệnh danh là “xứ dừa” của Việt Nam, cây dừa đã trở thành người bạn thân thiết, đồng thời là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình.
Kẹo dừa với nguyên liệu chính là cơm dừa tươi Bến Tre bổ dưỡng, ép lấy nước cốt dừa, trong vòng 30 phút đưa ngay vào nhà máy để sản xuất theo dây chuyền khép kín, hoàn toàn tự động.
Về thành phần và nguyên tắc nấu kẹo nghe có vẻ không khác gì so với kẹo dừa truyền thống, nhưng chính yếu tố 30 phút đó, cùng với công nghệ đồng hóa hỗn hợp đường, nha và nước cốt dừa nguyên chất rất nhanh trong điều kiện nhiệt độ thấp tiêu chuẩn dưới 100 độ C giúp kẹo dừa đảm bảo giữ được hương vị thơm tự nhiên và vẹn nguyên các chất dinh dưỡng vốn có như đạm thực vật, vitamin và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, magie… làm tăng sức đề kháng, rất tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, sầu riêng và dừa trở thành một bộ đôi hoàn hảo với vị béo ngậy, ngọt thanh, rất dễ “gây nghiện” cho những ai từng một lần thưởng thức. Đây thực sự sẽ là những trải nghiệm mới, đầy thú vị và hấp dẫn cho những người sành ăn và thích những sản phẩm giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên.