Khô cá chỉ vàng thơm ngon .
Quy cách: đóng gói hút chân không 500gram.
Hạn sử dụng: 12 tháng, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh.
Cá chỉ vàng tươi vừa được đánh bắt lên sẽ được phân loại, sơ chế cắt đầu. Sau đó cá được xẻ đôi, rửa sạch, ướp các gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, ớt xay và hạt tiêu (tùy chọn) sau đó mang đi phơi. Nếu phơi một nắng thì cá giữ được độ dẻo ngọt, còn muốn làm khô cá chỉ vàng thì phơi từ 2- 3 nắng, cá khô sẽ có ưu điểm giòn hơn, có hương vị thơm lừng (đặc biệt khi nướng).
Món cá chỉ vàng khô nướng trên than hoa rồi chấm với tương ớt được xem là món ăn phổ biến ở khắp các vùng miền nước ta và rất quen thuộc với các thực khách ở mọi độ tuổi.
Ngoài món cá khô nướng thì bạn có thể chế biến được thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác từ cá chỉ vàng khô như cá chỉ vàng rim với nước mắm, khô cá chỉ vàng rim me, gỏi xoài khô cá chỉ vàng.
Cá chỉ vàng khô ngon là cá phơi khô ráo, màu sắc tươi trong, không bị ẩm hay ướt.