Thông tin Xuất xứ sản phẩm: Bảy Núi An Giang
Quy cách đóng gói: 0.5 kg hút chân không - 1 bọc khoảng 500 con Size: Nhái nhỏ hàng loại 1 - 1kg/ khoảng 800-1000 con
Cách dùng: Nướng, chiên Hạn sử dụng: 6 tháng
KHÔ NHÁY - VŨ NỮ CHÂN DÀI Khô nhái, vốn được giới ăn nhậu đặt cho những cái tên mỹ miều “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia” hay “cô gái chân dài”… bán giá 70000.000 - 800.000 đồng/kg. Làng làm khô nhái ở ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên (An Giang) có hơn 50 hộ chuyên sống bằng nghề soi nhái đem về làm khô. Khô nhái, vốn được giới ăn nhậu đặt cho những cái tên mỹ miều “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia” hay “cô gái chân dài”… bán giá 500.000 - 600.000 đồng/kg. Để có sản phẩm làm ra khô nhái, thanh niên ở xã Vĩnh Trung mỗi đêm khuya phải lặn lội đi soi nhái ở ngoài đồng để đem về làm khô “vũ nữ chân dài”.
Đây là một nghề vô cùng vất vả nhưng thu nhập khá cao. Một người siêng năng chịu khó, mỗi đêm có thể kiếm 50 - 12kg nhái tùy mùa, cho thu nhập bình quân 200.000 đồng.
Đồ nghề săn nhái là cây vợt lưới dầy, cán vợt được làm bằng thân cây trúc to bằng ngón chân cái và có chiều dài hơn 2m. Trong đêm tối hun hút, người soi phải thật nhanh tay, lẹ mắt, thường xuyên căng mắt, theo dõi cử động của từng con trước khi chụp.
Khi nào đầy vợt người ta mới mở miệng túi cho nhái vào giỏ và cứ thế tiếp tục lần mò từ ruộng này qua ruộng khác, có khi phải lội qua các xã ấp vùng sâu, vùng xa hàng chục km. Nhái cơm con nhỏ, sau khi lột da, phơi khô chỉ còn bằng ngón tay.
Do thơm ngon nên dân nhậu đã tặng cho loài khô này những cái tên khá ngộ nghĩnh nhưng không kém phần dí dỏm. Thông thường ướp khô nhái với nhiều gia vị phải để 1,5 - 2 tiếng mới vớt nhái ra phơi. Công đoạn tiếp theo là xếp nhái thẳng hàng trên giàn phơi.
![hKP0DRmGGULJlZCDsmoD.png](//media3.scdn.vn/img4/2021/10_19/hKP0DRmGGULJlZCDsmoD.png)
![PpZ5xBnZ6FTVGgCxwMQj.png](//media3.scdn.vn/img4/2021/10_19/PpZ5xBnZ6FTVGgCxwMQj.png)
![6VVPTAAWUsfYU1AQLKhX.png](//media3.scdn.vn/img4/2021/10_19/6VVPTAAWUsfYU1AQLKhX.png)