![gKqzyejgmDljr569MsZo.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/05_02/gKqzyejgmDljr569MsZo.jpg)
![NqaqHIK5ttPUTwNZ8eJ5.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/05_02/NqaqHIK5ttPUTwNZ8eJ5.jpg)
![mP925gtSTYxhEgHAMJBB.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/05_02/mP925gtSTYxhEgHAMJBB.jpg)
![MXZjHhVyfca7Vrj753oF.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/05_02/MXZjHhVyfca7Vrj753oF.jpg)
![zvxrmtW3GmxBEiXrKP1k.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/05_02/zvxrmtW3GmxBEiXrKP1k.jpg)
✅Lạp xưởng gác bếp được xem là một trong những món ngon đặc sản trong ẩm thực Hà Giang hấp dẫn mạnh mẽ thực khách thập phương. Món ăn được làm từ thịt lợn, mà là loại lợn mán, lợn cắp nách nhỏ nhưng thịt cực kỳ săn chắc, ăn rất ngon😆
✅Để làm ra món lạp xưởng cũng không quá khó, quan trọng là nguyên liệu và gia vị phải đúng thì mới tạo nên được hương vị đúng của lạp xưởng Tây Bắc. Lòng non và thịt từ giống lợn bản đã nổi tiếng là thơm ngon chắc thịt từ bao đời nay, lòng non được lấy từ các đoạn ngon đem rửa sạch với rượu hoặc dấm, thịt được chọn phần thịt tươi ngon đem thái nhỏ, tẩm gia vị rồi nhồi vào lòng non cho thật chặt😆
✅Lạp xưởng thường được đem chiên chín rồi thái thành từng lát chấm mắm gừng. Hoặc cầu kỳ hơn món ngon đặc sản nơi này từ lạp xưởng được chế biến theo cách thái #lạp_xưởng thành các khoanh dầy, rồi chiên nước mắm, hành tươi. Lạp xưởng là một trong những món ăn được người dân tộc nơi cao nguyên đá rất yêu thích, và món ngon đặc sản nơi đây này nhất định không thể thiếu trong ngày tết💐
✅Người sành ăn, khi thưởng thức một miếng lạp xưởng ở Hà Giang thì thấm được mùi thơm của nắng, mùi của khói bếp và hương vị độc đáo của r.ượu, gừng, lá mắc mật rất đặc biệt. Ăn một miếng lạp xưởng thấm vị dai của lòng, ngọt của thịt nạc, béo của mỡ hòa quyện vào nhau, nếu nhấp thêm chén r.ượu ngô thì càng tuyệt vời hơn🍶
✅Lạp sườn chuẩn vị khi ăn sẽ thấy vị mặn đậm đà của muối, vị chua thanh thanh do lên men tự nhiên từ quá trình hong sấy, mùi thơm nồng nàn của rượu và hạt mắc khén. Tất cả hài hòa, tròn vị đặc trưng không cần thêm bớt 😆
✅Ngoài cách phổ biến nhất là chiên lên, lạp sườn còn có vô số cách chế biến khác: từ hấp, luộc, nướng, xào với rau cải ngồng, ngồng tỏi,… đều hấp dẫn... 🐂🐃🐂🐃🐂🐃🐂🐃🐂🐃🐂🐃🐂🐃
- Bảo quản: 10 ngày trong ngăn lạnh, 6 tháng trong ngăn đá
Về Bản Cam kết:
- Lạp xưởng không chất bảo quản
- Đảm bảo vệ sinh ATTP
- 100% thịt lợn tươi, sạch
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
- Hấp 3-5 phút
- Chiên hoặc rán 3-5 phút
- Nướng hoặc bỏ lò vi sóng 2 phút
- Chấm tương ướt hoặc chẩm chéo sẽ ngon hơn rất nhiều
* Khi sử dụng chưa hết hoặc chưa sử dụng mọi người bảo quản ngăn đá tủ lạnh được 06 tháng
#lapxuongngon #lapxuonggacbep #lapxuong #lapxuongvungcao #lapxuong #lapxuonghunkhoi #thịt_trâu_gác_bếp #trâu_gác_bếp #sấy #thịt_lợn_gác_bếp #thịt_sấy #lợn_gác_bếp #thịt_xông_khói #thịt_heo_gác_bếp #thịt_gác_bếp #ba_chỉ #ba_chỉ_gác_bếp #heo_gác_bếp #đặc_sản_tây_bắc #thịt #lạp_xưởng #lạp_sườn #lạp_xưởng_gác_bếp #lạp_sườn_gác_bếp _thịt_ba_chỉ_gác_bếp #thịt_gác_bếp_tây_bắc #heo_gác_bếp #thịt_ba_chỉ_hun_khói #thịt_heo_gác_bếp_tây_bắc #thịt_lợn_gác_bếp_tây_bắc #ba_chỉ_hun_khói_tây_bắc #lạpsườngácbếp #lạpxưởng #lạp_sườn_gác_bếp #lapsuon #lạpsườn #lạp_xưởng_gác_bếp #lạp_xưởng_vùng_cao #lạp_xưởng_cao_bằng #lạp_sườn_vùng_cao #lạp_sườn_cao_bằng #lạp_xưởng_hà_giang #lạp_sườn_hà_giang #lapxuonghagiang #lạp_xưởng_hun_khói #lạp_sườn_hun_khói #lapxuonghunkhoi #lapsuonhunkhoi