Măng khô chuẩn ngon sạch
Măng khô được biết đến là một trong những loại thực phẩm khô truyền thống thường được các bà nội trợ sử dụng trong thực đơn ngày Tết cổ truyền. Là thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vị ngọt, hơi đắng. Chúng ta có thể dùng măng khô để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng.
Luôn hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng, Măng khô c– ngon đúng chuẩn loại 1 đã có mặt tại thực phẩm khô với mong muốn có thể đem những tinh túy nhất của thiên nhiên tới tay khách hàng.
Hiện nay, có rất nhiều loại măng khô khác nhau, phù hợp với nhu cầu chọn lựa của từng khách hàng.
Măng khô ngon đúng chuẩn được phơi liên tục vài ngày dưới nắng to, sau đó để khô tự nhiên. Thường có độ bóng, xuất hiện màu hổ phách, màu vàng nâu. Măng vẫn còn giữ được hương vị truyền thống, thịt dày và mềm.
Khi chế biến, để món ăn ngon nhất, chúng ta nên chọn măng không có xơ, đốt ngắn, đều nhau. Ta có thể kể tên một số loại măng thường được các bà mẹ lựa chọn đó là: Măng lưỡi lợn, măng nứa, măng bẹ.
Măng khô ăn lành, xào, luộc hay nấu canh đều ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, măng có thể làm mất mùi tanh của một số thực phẩm khó chế biến như thịt vịt, thịt cò…Nên ngâm măng khô trong nước sạch khoảng 4-6 tiếng (thay nước sau mỗi 30') sau đó luộc măng lại 2-3 lần trước khi sử dụng măng khô để nấu các món ăn ưa thích.
Canh măng khô hầm móng giò là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt