Mật ong Bạc Hà 470g
Giá bán :
260,000
Mô tả :
Mật ong Bạc Hà – Đặc sản Hà GiangHà Giang là tỉnh địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Nơi đây nổi tiếng với hàng trăm ngàn đặc sản quý hiếm, độc đáo. Trong đ
Người bán | Mật Ong Tam Đảo |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 1218_28581048 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Thực phẩm bổ dưỡng Sản phẩm từ mật ong |
Tình trạng | Còn hàng |
Mật ong Bạc Hà 470g
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Hạn sử dụng: 5 năm (từ ngày sản xuất).
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Ngày sản xuất: .
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Mật ong Bạc Hà – Đặc sản Hà Giang
Hà Giang là tỉnh địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Nơi đây nổi tiếng với hàng trăm ngàn đặc sản quý hiếm, độc đáo. Trong đó không thể không kể đến “Mật ong Bạc Hà” – Tài sản quý giá của người Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Hiểu được những giá trị tuyệt vời từ những giọt mật ong bạc hà. Công ty cổ phần Ong Tam Đảo kết hợp với người bản địa nuôi ong ở Mèo Vạc triển khai và ứng dụng thành công tiến bộ khoa học và công nghệ vào mô hình nuôi ong mật tự nhiên để có năng suất cao và chất lượng mật ong tốt cho ra đời sản phẩm “Mật ong Bạc Hà” góp phần duy trì ổn định về chất lượng, giá cả sản phẩm.
TẠI SAO LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ BẠC HÀ
Sở dĩ có tên gọi là mật ong Bạc Hà là do các chú ong thợ tinh nhuệ hút mật từ hoa bạc hà, tạo nên một hương vị mật riêng biệt, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao chỉ có tại Hà Giang. Vì không có nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam có cây bạc hà.
MẬT ONG BẠC HÀ ĐƯỢC KHAI THÁC KHI NÀO?
Mật ong Bạc Hà được khai thác từ hoa bạc hà vào cuối tháng 9 đến hết tháng 12 trên Cao Nguyên đá Đồng Văn, khi cây bạc hà bắt đầu nở hoa. Lúc này đội nuôi ong của Ong Tam Đảo đem tổ ong đến cánh đồng hoa bạc để ong tự hút mật. Hoa bạc hà có màu vàng xanh tự nhiên rất đẹp, vị thơm mát.
Quy trình sản xuất Mật ong Tam Đảo
Để có được những giọt mật ong sạch và nguyên chất, Ong Tam Đảo – Honeco luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật nuôi ong sạch, từ việc khai thác đến khâu bảo quản sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu cũng như cung cấp nguyên liệu cho chế biến và bán lẻ trong nước.
Thành phần có trong Mật ong
1. Đường:
- Glucose: rất dễ hấp thu qua ruột vào máu.
- Fructose: được hấp thu qua ruột, vào máu đến gan chuyển thành Glucose.
2. Các Vitamin: B1, B2, B6, C, K, Acid Pentothonic, Folate…Thành phần các vitamin trong mật ong là rất thích hợp cho cơ thể.
3. Mật ong là kho báu các khoáng chất: Ca, Fe, Cu, Mn, F, S, Na, Se, Mg, K, Zn, I2.
4. Acid amin: 16 loại acid amin.
5. Các Enzyme: mật ong chứa rất nhiều Enzyme bao gồm: các enzyme chuyển hóa đường, lipid, glucose, các men oxy hóa.
6. Các hương liệu thiên nhiên, các chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe…
Lợi ích khi sử dụng mật ong
1. Bảo vệ sức khỏe:
- Mật ong chứa Fe, giúp quá trình tạo hồng cầu.
- Chứa đường Glucose có tác dụng bổ sung nhanh chóng năng lượng, chống mệt mỏi.
- Chứa nhiều các vitamin, acid amin, khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe.
2. Tác dụng làm đẹp: Mật ong được coi là mỹ phẩm thiên nhiên, làm cho làn da tươi trẻ, mịn màng.
3. Phòng ngừa bệnh tim mạch và cao huyết áp:
- Mật ong chứa K có tác dụng chống cao huyết áp.
- Mật ong có tác dụng cải thiện bệnh tim mạch.
4. Mật ong ức chế sự sinh trưởng các vi khuẩn: nồng độ đường cao 80% làm cho không vi khuẩn nào có thể sống được. Trong mật ong cũng có chất Inhibine có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển.
5. Mật ong làm giảm bớt sự tăng lên đột ngột lượng đường trong máu: do mật ong chứa đường Fructose, có tốc độ hấp thu chậm nên không làm nồng độ đường huyết tăng đột ngột.
6. Duy trì cân bằng nồng độ kiềm trong cơ thể: Mật ong có các khoáng chất trung hòa tính acid có hại và cân bằng môi trường kiềm trong cơ thể.
7. Thúc đẩy phát triển ở trẻ nhỏ và chống suy dinh dưỡng, yếu, mệt:
- Mật ong chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ.
- Chứa nhiều đường, acid amin, vitamin, khoáng chất… cần thiết cho phát triển cơ thể.
8. Tác dụng bổ gan: các acid amin, vitamin và các chất dinh dưỡng có nhiều trong mật ong có tác dụng bổ gan, tăng cƣờng chức năng gan.
Cách sử dụng mật ong
Được ví là một “vị thuốc quý” trong tủ thuốc dân gian Việt Nam, mật ong rất giàu vitamin, khoáng chất, hàm lượng dinh dưỡng cao. Dưới đây là một số cách sử dụng mật ong Tam Đảo hiệu quả.
- Giảm các triệu chứng bỏng rát, ho do virut cảm: Uống nước ấm pha với chanh và mật ong hoặc hấp với quất.
- Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Khi cảm thấy mệt mỏi và yếu sức, uống một muỗng mật ong để có năng lượng do các đường Fructose và Glucose dễ dàng hấp thụ vào máu.
- Tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ đau dạ dày, tá tràng: Mật ong kết với nghệ, quế.
- Làm lành vết thương: Bôi mật ong lên vết đứt da trầy da giúp giữ sạch vết đứt, vết trầy da khỏi bị nhiễm trùng, làm lành vết thương hiệu quả.
Cách bảo quản
- Đậy kín, ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.
- Nhiệt độ trong lọ mật ong lý tưởng là từ 21°C đến 26°C.
Lưu ý khi sử dụng
- Khi pha uống mật ong không nên pha với nước quá nóng, nhiệt độ thích hợp nhất khoảng 35°C đến 40°C.
- Mỗi ngày có thể uống 30 – 50ml mật ong.
- Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.