Mật ong rừng nguyên chất - Mật ong chín Honimore Hoa Yên Bạch 230g - Mật ong - mật ong rừng - Mật ong nguyên chất - Giúp bồi bổ sức khoẻ
Giá bán :
138,000
Mô tả :
Chúng tôi thay bạn vượt hàng ngàn cây số, lên những cánh rừng Đông Bắc ( Sơn La, Lai Châu) vào mùa đông, chờ tới cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch )
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | Honimore |
Mã sản phẩm | 1218_28908332 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Thực phẩm bổ dưỡng Sản phẩm từ mật ong |
Tình trạng | Còn hàng |
Mật ong rừng nguyên chất - Mật ong chín Honimore Hoa Yên Bạch 230g - Mật ong - mật ong rừng - Mật ong nguyên chất - Giúp bồi bổ sức khoẻ
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Trọng lượng (trên bao bì): 230.
- Ngày sản xuất: xem trên sản phẩm.
- Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Chúng tôi thay bạn vượt hàng ngàn cây số, lên những cánh rừng Đông Bắc ( Sơn La, Lai Châu) vào mùa đông, chờ tới cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch )nơi rừng cây Yên Bạch nở rộ. Mọc bạt ngàn bìa rừng, hoa nở nhiều nhưng không phải năm nào cũng thu hoạch được. Nếu thời tiết lạnh quá, nóng quá, hoa đều không tiết mật, chỉ khi thời tiết thuận lợi, những chú ong chăm chỉ mới ùa vào rừng hoa Yên Bạch, hút mật hoa luyện thành mật ong chín, vít nắp 100% mới thu hoạch.
MÔ TẢ SẢN PHẨM:
u Màu vàng SÁNG
u Vị ngọt thanh
u Thơm hương hoa Yên Bạch
NGUỒN MẬT HOA:
Hoa Yên Bạch: Còn gọi là cỏ Lào, còn có tên Bớp bớp, Yên Bạch; tài liệu Trung Quốc gọi là Phi cơ thảo hay Hương trạch lan; tên khoa học là Chromolaena odorata (L.) King et Robinson (đồng danh: Eupatorium odoratum L.), thuộc họ Cúc - Asteraceae. Cây thảo mọc thành bụi, có thân cao đến 2m hay hơn. Cây ra hoa vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Hoa nhiều, mới nở có màu phớt xanh hay tím nhạt, sau chuyển màu trắng. Theo Đông y, cỏ lào có vị hơi cay, tính ấm, có tác dụng sát trùng, cầm máu, chống viêm. Thông thường ta hay dùng lá tươi cầm máu các vết thương, vết cắn.
CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:
u Trọng lượng: 230 g
u Hàm lượng nước: < 20%
u Thành phần: 100% Mật ong chín, nguyên chất từ thiên nhiên.
u Hạn sử dụng: 3 năm
LIỀU DÙNG TỐT NHẤT: . Mỗi ngày một người sử dụng từ 30-50 ml mật ong/ ngày, nhiệt độ thích hợp nhất khoảng 35°C đến 40°C khi pha mật ong với nước nóng.
QUY TRÌNH THU HOẠCH:
Tuân thủ nguyên tắc: Kiên nhẫn, chờ Cầu ong Chín (Vít nắp tổ).
1. Mật hoa
Ong vốn dĩ ăn mật hoa, nhưng cây nở hoa theo mùa. Ong phải tạo cho mình kho “lương thực”kho. Mật hoa có đến 75% nước nên không dự trữ được lâu. Vì thế ong tìm cách “chế biến” mật hoa giống như chúng ta phơi khô ngũ cốc để dùng dần.
2. Enzynmes
Ong thợ nuốt mật vào rồi lại nhả ra khoảng 200 lần. Mỗi lần, các men tiêu hoá (enzymes) của ong được trộn với mật hoa, làm cho hơn 4000 phản ứng sinh hoá diễn ra, biến loại đường sucrose thành đường glucose.
3. Quạt cánh
Ong quạt cánh liên tục để làm bay hơi nước trong mật hoa cho đến khi lượng nước chỉ còn 18% đến 21% (tuỳ vào từng loại mật hoa) chỉ còn đủu để hoà tan các loại đường glucose, fructose, các vitamin và vi chất.
4. Mật ong non
Là loại mật ong chưa hoàn thiện, chứa nhiều nước, nhanh chóng bị hỏng trong quá trình bảo quản.
5. Mật ong chín
Là loại mật ong hoàn thiện, thơm ngon hơn mật ong non , có thể bảo quản lâu hơn.
CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG:
Dược liệu:
Bồi bổ sức khỏe, tốt cho tim mạch, tiêu hóa: Uống nước ấm với mật ong trước hoặc sau bữa ăn hoặc uống cùng sữa tươi không đường ( làm sữa ấm lên sẽ ngon hơn).
Tăng sức đề kháng: Ngâm với mật ong với các Loại gia vi, trái cây giúp tăng sức đề kháng như: Mật ong chanh, Mật ong xả, gừng, tắc, Mật ong tỏi, Mật ong quế...
Hỗ trợ cải thiện dạ dày: Trộn mật ong với 4-6 thìa tinh bột nghệ theo các bài thuốc nam, có công dụng trong Phòng ngừa, hỗ trợ đau dạ dày.
Hỗ trợ phòng ngừa ho: mật ong + chanh tươi cắt lát nhuyễn, còn vỏ + muối trắng; Giầm để 15 phút, lấy nước đổ thẳng vào cổ họng ngày 4 đến 6 lần.
Hỗ trợ cải thiện tốt mất tiếng do nói nhiều: Cắt lát chanh tươi + muối + mật ong: Ngậm 3-4 lần trong ngày.
Dưỡng da: mặt, body, tóc...
Tẩy tế bào chết: kết hợp mật ong với bột cà phê, muối, đường...
Thực phẩm:
Nấu ăn: Ướp các món nướng; thịt heo, thịt gà, trộn salad, làm bánh...
Pha chế đồ uống: Nước cam mật ong, nước chanh mật ong, sữa chua, các loại trái cây có vị chua...
THÔNG TIN CẢNH BÁO:a. Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi.
b. Đậy kín sau khi dùng, cất hũ mật ong ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
c. Mật ong có thể đóng băng hay kết tinh khi gặp lạnh, để lấy mật ngâm chai trong nước nóng 70 độ C khoảng 30 phút, lắc đều.
d. Người tiểu đường: Hạn chế dùng ngọt, và vì thế không nên dùng Mật ong thường xuyên và phải dựa vào Hướng dẫn của Bác sĩ hay chỉ số Tiểu đường để tính toán các loại thức ăn được nạp vô hàng ngày trong đó có chất ngọt tự nhiên như (đường trong trái cây, đường trong mật ong, đường trong tinh bột…)
MỘT VÀI LƯU Ý VỀ MẬT RỪNG:
Mật ong rừng quý nhưng hay bị lấy non: Ai cũng biết mật ong rừng quý hơn mật ong nuôi. Đơn giản là vì trong rừng có rất nhiều loại hoa khác nhau nên mật ong rừng là mật ong đa hoa. Nhưng đáng tiếc là các thợ săn cứ thấy tổ ong là lấy nên mật ong rừng thường bị thu hoạch non. Mật ong non còn nhiều nước, rất nhanh bị xuống màu, nếu để lâu lên men tạo hiện tượng xì ga khi mở nắp, làm giảm chất lượng mật ong.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.