![TdFCqtYzVBfsN4D8USxv_simg_2aef06_320x320_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_26/TdFCqtYzVBfsN4D8USxv_simg_2aef06_320x320_max.jpg)
![tdD3fvw3AS9af7acbg0g_simg_2aef06_320x320_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_26/tdD3fvw3AS9af7acbg0g_simg_2aef06_320x320_max.jpg)
![nM9ilHUhM4TLZI87SZU0_simg_2aef06_320x320_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2024/06_26/nM9ilHUhM4TLZI87SZU0_simg_2aef06_320x320_max.jpg)
NAM VIỆT QUẤT SẤY KHÔ / DRIED CRANBERRY
Xuất xứ: Canada.
Thành phần: 54% nam việt quất, 45% đường, 1% dầu hướng dương.
Sử dụng: ăn trực tiếp hoặc làm bánh, trang trí bánh, làm kẹo nuogat,...
Tên cranberry xuất phát từ tiếng Đức, kraanbere (tiếng Anh dịch, craneberry), lần đầu tiên được đặt tên là cranberry tiếng Anh của nhà truyền giáo John Eliot năm 1647. Nam việt quốc có nguồn gốc thực vật có hoa quả nhỏ màu đỏ được phát hiện ở vùng đất đầm lầy của nước Anh.
Về mặt lịch sử, nam việt quất được xây dựng ở vùng đất ngập nước. Đám cranberry ngày nay được xây dựng ở vùng cao với một mặt nước nông. Lớp mặt đất bị cạo để tạo thành các đê xung quanh ruộng. Làm sạch cát và tạo độ sâu từ 4 đến 8 inch. Bề mặt ruộng được làm bằng phẳng để cung cấp thậm chí thoát nước. Ngoài việc giữ nước, đê còn cho phép mình đi lại mà không cần lái xe trên đám cây. Thiết bị tưới tiêu được lắp đặt trên ruộng để cung cấp nước tưới cho sự tăng trưởng của cây nam việt quốc.
Một quan niệm sai lầm phổ biến về sản xuất cranberry là ruộng vẫn bị ngập nước quanh năm. Trong suốt mùa vụ trồng cây cranberry ruộng không bị ngập, nhưng được tưới tiêu thường xuyên để duy trì độ ẩm của đất. Ruộng sẽ ngập nước vào mùa thu để thuận tiện thu hoạch và một lần nữa trong mùa đông để bảo vệ chống lại nhiệt độ thấp. Ở những vùng khí hậu lạnh như Wisconsin, New England, và phía đông Canada, mùa đông tràn ngập trong băng, trong khi ở khí hậu ấm hơn thì nước vẫn còn lỏng. Khi đá hình thành trên ruộng, xe tải có thể được lái để trải một lớp cát mỏng giúp kiểm soát sâu bọ và làm hồi sinh cây. Việc rải cát được thực hiện từ ba đến năm năm một lần.
Cây cranberry được nhân giống bằng cách di chuyển dây leo từ ruộng đã trồng sẵn. Các dây leo mọc lan ra trên bề mặt cát của ruộng mới và được đẩy vào cát bằng một đĩa cùn. Cây được tưới thường xuyên trong vài tuần đầu tiên cho đến khi rễ hình thành và những chồi non mới mọc ra. Ruộng được sử dụng thường xuyên, nhẹ nhàng trong năm đầu tiên.
Nam việt quất tươi có mức độ vitamin C vừa phải, chất xơ và khoáng chất cần thiết, mangan (mỗi chất dinh dưỡng có trên 10% giá trị hàng ngày trên 100g thức ăn, cũng như các vi chất dinh dưỡng cần thiết khác ở mức nhỏ).
Vì quả nam việt quất tươi rất cứng, chua và đắng, khoảng 95% nam việt quất được chế biến và được sử dụng để làm nước trái cây và nước sốt nam việt quất. Chúng cũng được bán sau khi làm nam việt quất khô.
Thông thường, quả nam việt quất được nấu nhuyễn hoặc dạng thạch, được gọi là nước sốt cranberry. Thành phẩm như vậy thường được phục vụ với gà tây nướng trong bữa ăn tối Giáng sinh ở Anh và Lễ Tạ ơn (cả ở Canada và ở Hoa Kỳ). Nam việt quất khô cũng được sử dụng trong bánh nướng (muffins, bánh cookies, bánh lạnh và bánh mì). Trong bánh nướng nó thường kết hợp với cam hoặc vỏ cam. Một số ít dùng quả việt quất để cho vào các món ăn như súp và hầm.
Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.
SHOP NHẤT AN
Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
SĐT: 0931847626 (zalo)
Fanpage: Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An.
Website: nhatanfoods.com