Thành phần của sữa chủ yếu từ quả óc chó kết hợp với đậu đen và hạnh nhân. Sữa có vị ngọt, béo ngậy và rất lạ miệng. Nếu ai đã chán ngán với những vị sữa thông thường và muốn tìm đến một hương vị lạ, hãy thử dùng qua sữa óc chó Hàn Quốc. Chắc chắn bạn sẽ thích thú ngay từ lần uống đầu tiên!
Đối tượng khuyên dùng: phụ nữ mang thai và sau sinh, người già thường xuyên mất ngủ, trẻ em trên 1 tuổi, người mắc các bệnh về tim mạch hoặc tiểu đường, người vừa ốm dậy, người ăn chay, người vận động thể thao, người hay tiếp xúc với bia rượu.
Theo các phân tích dinh dưỡng, loại sữa này rất giàu các vitamin, nhất là khoáng chất và axit béo cần thiết. Mà đa số những dưỡng chất này thường bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn hàng ngày. Trong sữa óc chó Hàn Quốc chứa một lượng lớn các vitamin B, C cùng canxi, sắt, photpho, magie. Quan trọng thành phần omega3, ALA, beta – tocopherol tưởng chừng như rất ít thực phẩm có được thì chúng đều “hiện diện” trong sữa óc chó.Công dụng sữa óc chó Hàn Quốc1. Đối với người bệnh tim mạchVới thành phần chủ yếu là quả óc chó và hạnh nhân nên loại sữa này dồi dào axit béo có lợi Omega3. Nhờ vậy, sữa giúp tăng cholesterol tốt và giảm đáng kể các cholesterol xấu. Đây là một “điểm cộng” của sữa dành cho những người mắc các bệnh về tim mạch. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa có trong sữa cũng góp phần điều hòa huyết áp và hỗ trợ xây dựng lớp màng động mạch khỏe mạnh.
sữa óc chó Hàn QuốcNgười mắc bệnh tim mạch nên bổ sung nguồn Omega3 lành mạnh từ sữa để cải thiện sức khỏeMặt khác, trong sữa có thành phần magnesium và potassium làm nhiệm vụ chống lại các cơn đau tim và ức chế hoạt động của C-reactive. C-reactive là một hoạt chất gây tổn hại rất lớn đến động mạch. Ngoài ra, lượng axit folic dồi dào có trong sữa cũng góp phần làm giảm homocystein, ngăn ngừa tình trạng đóng mảng ở động mạch.
2. Đối với người bị tiểu đườngsữa óc chó Hàn QuốcSữa óc chó giúp cơ thể kiểm soát đường huyết tốt hơnTheo các khảo sát, người bị tiểu đường ở giai đoạn đầu nếu dùng sữa óc chó hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh đáng kể. Loại sữa này giúp gia tăng lượng insulin – một nội tiết tố có tác dụng làm hạ đường máu. Lượng insulin cao hỗ trợ tăng khả năng vận chuyển đường vào tế bào và sản xuất ra năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, lượng đường trong máu không thể vượt quá ngưỡng thận mà gây nên các biến chứng xấu.