CHI TIẾT SẢN PHẨM
Phấn hoa ong là hỗn hợp từ phấn hoa, mật hoa, enzyme, mật ong, sáp và dịch tiết của ong. Gần đây, phấn hoa ong đã nhận được sự chú ý trong cộng đồng y khoa vì nó có chứa các chất dinh dưỡng, axit amin, vitamin, lipid và hơn 250 hoạt chất khác nhau. Nhờ đó, Bộ Y tế nước Đức đã công nhận phấn hoa ong là một loại thuốc dùng trong y tế. Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe của phấn ong được khoa học chứng minh. 1. Thành phần dinh dưỡng dồi dào với hơn 250 chất hoạt động Phấn hoa ong có một danh sách các thành phần dinh dưỡng ấn tượng. Bạn không nên nhầm lẫn phấn hoa ong với các sản phẩm từ ong khác như mật ong, sữa ong chúa hoặc sáp ong. Những sản phẩm này có thể không chứa phấn hoa hoặc có thể chứa các chất khác. Phấn hoa ong chứa hơn 250 chất hoạt tính sinh học, bao gồm protein, carbs, lipid, axit béo, vitamin và khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa. Hạt phấn ong bao gồm khoảng: ·Carbs: 40% ·Protein: 35% ·Nước: 4 - 10% ·Chất béo: 5% ·Các chất khác: 5 - 15% Ngoài ra phấn hoa ong còn chứa nhiều chất, bao gồm vitamin, khoáng chất, kháng sinh và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng phấn hoa phụ thuộc vào nguồn thực vật mà ong sử dụng làm phấn hoa ong và mùa chúng được thu thập. Chẳng hạn, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phấn hoa ong thu thập từ cây thông có khoảng 7% protein, trong khi phấn hoa được thu thập từ các cây cọ lên đến 35% protein. Ngoài ra, phấn hoa ong thu hoạch trong thời gian mùa xuân có thành phần axit amin khác biệt đáng kể so với phấn hoa thu được trong mùa hè. 2. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao bảo vệ khỏi các gốc tự do và bệnh mãn tính Phấn hoa ong chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, trong đó có flavonoid, carotenoids, quercetin, kaempferol và glutathione Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các phân tử có khả năng gây hại được gọi là gốc tự do. Tổn thương do các gốc tự do có liên quan đến các bệnh mãn tính như ung thư và tiểu đường type 2. Các nghiên cứu trong ống nghiệm, động vật và một số nghiên cứu ở người đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong phấn hoa ong có thể làm giảm tình trạng viêm mãn tính, loại bỏ vi khuẩn có hại, chống nhiễm trùng và chống lại sự phát triển và lan rộng của khối u. Tuy nhiên, hàm lượng chất chống oxy hóa ong phấn hoa cũng phụ thuộc vào nguồn thực vật của nó. 3. Có thể các yếu tố nguy cơ bệnh tim dưới như mỡ máu cao và cholesterol Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Nồng độ lipid và cholesterol trong máu cao có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Phấn hoa ong có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ này. Chẳng hạn, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất phấn hoa của ong có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, đặc biệt là cholesterol xấu LDL. Ở những người bị cận thị do hẹp các mạch máu ở mắt, phấn hoa ong làm giảm mức cholesterol trong máu, làm cải thiện tầm nhìn ở những bệnh nhân này. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong phấn ong có thể bảo vệ lipid khỏi quá trình oxy hóa. Khi lipid oxy hóa chúng có thể kết tụ lại với nhau