PHỔ TAI, RONG BIỂN SẤY KHÔ (100g)
PHỔ TAI, RONG BIỂN SẤY KHÔ
**Quy cách đóng gói: túi 100g, sản phẩm đã sấy khô
**Phổ tai chính là một loại rong biển (tảo biển) được phơi khô rất quen thuộc ở các vùng biển Việt Nam. Đây là một loại hải sản gốc thực vật, khi được ngâm nước sẽ mềm nở và dùng để chế biến những món chè nóng lạnh hấp dẫn mà bạn hay mua ở các quán chè.
🍀QUI CÁCH : 100g NGUỒN GỐC: Xuất xứ Khánh Hòa - Việt Nam.
🍀HẠN SỬ DỤNG: 12 tháng
🍀ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM: được thái từng sợi dài mảnh, màu xanh thẫm, được phơi khô ráo, rong nhuyễn, vị ngọt thanh, và mềm giòn.
CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM: Phô tai sạch 100% thiên nhiên, màu xanh thẫm, không chất bảo quản, không phụ gia, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
🍀HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: phổ tai khô sau khi ngâm và rửa sạch có thể dùng để nấu chè, nấu cháo, nấu canh, nấu sâm bổ lượng...v..v.v
🍀BẢO QUẢN: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
🍀TÁC DỤNG: Loại rong biển này có tính giòn, vị ngọt mát nhân nhẫn và có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn, chống ung thư, xơ cứng động mạch, áp huyết cao, dị ứng, phong thấp, viêm
1/ Phô tai là gì?Phô tai là một loại rong (tảo) biển được phơi khô, có tên gọi tiếng Anh là Fried Seaweed. Khi còn tươi, phô tai có màu xanh lá đậm, thậm chí trong tự nhiên chúng ở dạng lá mỏng lớn, có bề ngang lớn hơn 50cm và chiều dài lên đến vài mét.- Còn khi được phơi khô, chúng được thái sợi trước chuyển sang màu nâu, vì thế bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước thì phổ tai sẽ lại nở ra và có màu xanh nâu trước khi dùng.- Đặc tính phô tai là có vị ngọt, tính mát và giòn. Người dân dễ dàng thu hoạch ở bất kì vùng biển nào và phơi khô chúng để tiện sử dụng quanh năm. Dù được phơi khô nhưng phổ tai vẫn giữ lại mùi hương rong biển rất đặc trưng.
2/ Giá trị dinh dưỡng của phô tai- Vì phổ tai là một loại rong biển nên giá trị dinh dưỡng của nó rất đáng quan tâm, nhất là có nhiều chất khoáng như sắt, phốt pho, calcium, vitamin A, B1, B12, C, và đặc biệt hơn là phô tai không hề có protein (chất đạm).
* Phô tai có một số công dụng như:
Thanh lọc cơ thể khi có khả năng loại bỏ các axit có hại.Lợi tiểu, có tác dụng cầm máu (nhờ phô tai chứa chất algin).Phòng ngừa và cải thiện một số loại bệnh: viêm khớp, rối loạn thần kinh, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, phong thấp, dị ứng,….Làm giảm mỡ và chất nhầy trong cơ thể khi dùng quá nhiều sữa, thịt và đường.Có thể làm đen tóc và cải thiện tuổi thọ.Phù hợp cho người ăn kiêng dưỡng sinh.Giá trị dinh dưỡng của phổ tai
3/ Các món ngon từ phô tai
- Chè tai phổ- Sâm bổ lượng
Lưu ý:Trước khi dùng phổ tai, bạn cần ngâm chúng nở ra, rồi rửa sạch nước nhiều lần cho bớt nhớt và loại bỏ cát còn sót lại.Tránh ngâm phổ tai trong nước ấm hoặc nước nóng.
![4dR4eC3l4GtIDnla7GY7_simg_d0daf0_800x1200_max.png](http://media3.scdn.vn/img4/2020/10_01/4dR4eC3l4GtIDnla7GY7_simg_d0daf0_800x1200_max.png)
![UrAtcMH6Dt1wTkgSXI4t_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/10_01/UrAtcMH6Dt1wTkgSXI4t_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)
![rnWTPoLcMLzvIw5WOD8r_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg](http://media3.scdn.vn/img4/2020/10_01/rnWTPoLcMLzvIw5WOD8r_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg)