RÂU BẮP
viêm thận, viêm bàng quang:RÂU BẮP 100g, rau má 50g, ý dĩ 50g, mã đề 50g, sài đất 40g. Sắc uống ngày 1 thang.
Viêm gan, tắc mật, đái vàng, vàng da, viêm thận cấp, nước tiểu đỏ: RÂU BẮP 50 - 100g hay bấc ngô (phần lõi cây ngô) 150g. Sắc uống.
đái tháo đường: hạt ngô ngâm ủ cho mọc mầm, dùng mầm ngô sấy khô, ngày uống 20 - 30g, uống với nước ngọn khoai lang đỏ.
Món ăn thuốc có RÂU BẮP
Cháo đậu đen đại táo cà rốt râu ngô: RÂU BẮP 60g, đậu đen 30g, đại táo 30g, cà rốt 90g. Râu ngô sắc lấy nước; đem nước râu ngô nấu với các vị thuốc. Nấu chín nhừ, thêm chút gia vị cho ă
Mao căn tử tô ẩm: bạch mao căn 50g, tử tô 10g, RÂU BẮP 30g. Tất cả cùng đem nấu sắc lấy nước. Mỗi ngày 1 lần, chia 2 lần uống sáng chiều. Thích hợp cho người bị phù nề như viêm phù thận, phù nhẹ toàn thân, phù thiểu dưỡng ở người cao tuổi.
Thịt lợn hầm RÂU BẮP: thịt lợn nạc 100g, râu ngô non 100 - 200g. Hầm nhừ, thêm gia vị ăn. Dùng tốt cho người đái tháo đường.
RÂU BẮP hầm tiểu kế, tinh hoàn gà: RÂU BẮP 50g, tiểu kế 20g, tinh hoàn gà 2 đôi. Hầm nhừ, thêm gia vị ăn. Thích hợp cho người lao phổi khái huyết
Râu ngô hầm ong non (Ngọc mễ tu phong nhục thang): râu ngô 100g, ong non 20 - 30g, đổ nước nấu chín nhừ, thêm gia vị, cách ngày làm 1 lần. Dùng tốt cho người tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm thận, viêm gan, viêm túi mật.
Trà RÂU BẮP: nước râu ngô hãm đặc uống khi nóng hoặc nước râu ngô pha đường để lạnh chia uống nhiều lần hàng ngày thay nước trà. Dùng tốt cho người viêm thận, viêm đường tiết niệu, viêm gan vàng da.
Rùa hầm RÂU BẮP: thịt rùa 250g, râu ngô non 100 - 200g, thêm nước vừa đủ, nấu chín nhừ, cho thêm gia vị. Ngày ăn 1 lần. Thích hợp cho người bệnh xơ gan cổ trướng.
Liên hệ tư vấn và mua hàng
-- Địa chỉ: 90B Triệu Quang Phục, phường 10, quận 5
-- Hotline : 0909 304 018
- Tư vấn sức khỏe: 038 333 1233
-- Thời gian làm việc : 8h sáng - 8h tối mỗi ngày