Sâm rong biển là một trong số nhiều loại nước mát được nhiều người yêu thích vì vị ngon dễ uống và mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Cách nấu nước sâm rong biển như thế nào để không bị chua, giữ được hương thơm đặc trưng khi uống sẽ được giới thiệu trong bài viết bên dưới.
Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.
Khi cơ thể bị nhiệt với các triệu chứng như khô môi, nhiệt miệng, khát nước liên tục,… nước sâm sẽ vừa giúp giải độc, bổ sung kịp thời lượng nước cần thiết cho cơ thể. Thay vì chỉ nấu nước rong biển, bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác. Cách nấu nước mát rong biển từ các loại thảo mộc dùng nấu nước sâm dưới đây giúp bạn có được thức uống giải khát thơm ngon, bổ dưỡng.
rong biển khô