Set 2 chai Mật ong rừng cao thảo dược dành cho đàn ông Gentleman Honimore 310g - giúp tăng bản lĩnh quý ông
Giá bán :
520,000
Mô tả :
1. Mô tả sản phẩm:
Nhóm sản phẩm: Mật ong cao thảo dược, tốt cho sức khỏe.Hương thảo dược hòa quyện trong vị ngon của mật ong chín Honimore.Khối lượng
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | Honimore |
Mã sản phẩm | 1218_48453254 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Thực phẩm bổ dưỡng Sản phẩm từ mật ong |
Tình trạng | Còn hàng |
Set 2 chai Mật ong rừng cao thảo dược dành cho đàn ông Gentleman Honimore 310g - giúp tăng bản lĩnh quý ông
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Ngày sản xuất: Xem trên bao bì.
- Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
1. Mô tả sản phẩm:
Nhóm sản phẩm: Mật ong cao thảo dược, tốt cho sức khỏe.Hương thảo dược hòa quyện trong vị ngon của mật ong chín Honimore.Khối lượng tịnh 310g.Hạn sử dụng 2 năm.
2. Thành phần:
5% Mật ong chín, 2.5% Cao Dâm dương hoắc, 1.25% Cao Ba kích tím, 1.25% Cao Nhục thung dungNhục thung dung: Là vị thuốc có vị ngọt, mặn, tính ấm, quy vào 2 kinh Thận và Đại Tràng. Dược liệu này có tác dụng bổ thận, ích tinh, kiện dương, nhuận tràng, ích khí huyết,… Do đó, trong Đông Y thường dùng vị thuốc để chữa chứng dương nuy (nam giới bị liệt dương), yếu sinh lý.
Dâm dương hoắc, Nhục thung dung, Ba kích tím được nấu cao theo phương pháp y học cổ truyền và phối hợp với mật ong chín theo tỉ lệ vàng của Honimore tạo nên GENTLEMAN, mật ong cao thảo dược vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe đàn ông.
Ba kích lại là câu truyền của giới đông y về Ông cụ già, ông đi vào rừng thấy cây lọai cây này liền đào củ về ăn, Ăn xong ông lại thấy tóc xanh đen, cơ thể cường tráng, nhu cầu sinh lý của ông tưởng như đã ” ngủ quên” nay lai khỏe ra, hào hứng, nên ba kích phải nói là vị thuốc mà đàn ông ” bình dân” nhất cũng biết tới do câu truyện trong dân gian, còn theo y học cổ truyền Ba kích giúp Mạnh gân cốt, ôn thận trợ dương, khử phong thấp, lưng gối đau mỏi. Bổ trí não và tinh khí: chữa các bệnh sớm xuất tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, chữa cao huyết áp
3. Hướng dẫn sử dụng:
Mỗi ngày, sử dụng từ 30 – 50 gam, pha với nước ấm khoảng 40 – 45oC hoặc dùng trực tiếp.Nên dùng 1 giờ trước khi ngủ.4. Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất5. Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát. Không bảo quản lạnh6. Lưu ý khi sử dụng: Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổiNgười bị bệnh tiểu đường hạn chế dùng ngọt, không nên dùng mật ong thường xuyênMật ong có thể đóng băng hay kết tinh khi gặp lạnh,Để lấy mật cần ngâm chai vào nước nóng 70 độ C trong 30 phút, lắc đều để lấy mật.
Mật ong là gì?
Chất ngọt tự nhiên được ong mật thu từ mật hoa, dịch tiết thực vật hoặc dịch tiết của côn trùng sống trên cây được chuyển hóa, loại nước rồi trữ lại trong tổ cho đến khi chín hoàn toàn, không được pha trộn.
Đặc điểm cảm quan của mật ong
- Màu sắc: Mật ong có nhiều màu gần như không màu đến nâu sẫm
- Mùi: Thơm đặc trưng của mật ong
- Vị: Từ ngọt nhẹ đến ngọt khé
- Trạng thái: Từ lỏng sánh cho đến kết tinh.
Ong làm ra mật như thế nào
Mật ong là chất ngọt tự nhiên do con ong tạo ra. Ong thường bay xa 5 đến 7 km để hút mật hoa và dịch ngọt từ các loại thực vật mang về tổ và luyện thành mật ong.
Quá trình luyện mật ong cần có 2 yếu tố chính là men tiêu hóa (enzyme) và nỗ lực quạt cánh của con ong. Khi luyện mật, hàng ngàn con ong nuốt mật vào rồi lại nhả ra. Men tiêu hóa (enzyme) của ong được trộn với mật hoa. Quá trình này được lặp đi lặp lại khoảng 200 lần đã biến đổi đường sucrose của mật hoa thành đường glucose.
![Ong luyen mat.2](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/L3S6fSxjJ305PIIfXH0P_simg_593ed0_445x687_max.jpg)
Trong khi đó, hàng ngàn con ong khác vỗ cánh 11.000 lần mỗi phút, liên lục hàng chục ngày để quạt cho hơi nước bay đi. Qua mỗi ngày, mật ong dần đặc lại. Khi mật đặc sánh, con ong lấy sáp vít lại (bịt kín lại) dự trữ vào mùa không có hoa làm thức ăn cho Ong.
Mật ong rừng lấy ở đâu mà nhiều thế?
Loài người thông minh, có đủ kiến thức để nuôi ong, đưa ong tới vùng có hoa nở tự nhiên để khai thác mật ong, làm mật vì thế chúng ta có mật ong để ăn với số lượng lớn. Khi vào vụ hoa rừng nở, đàn ong được đưa lên rừng để khai thác mật ong, vì thế chúng ta có mật ong rừng.
Mật ong nguyên chất là mật ong thu lấy trực tiếp từ tổ ong, không pha trộn bất kỳ chất nào. Nó không chứa tạp chất khác. Mật ong sánh đặc, có vị ngọt tự nhiên, thơm thoang thoảng mùi hoa đặc trưng từng vùng miền.
MẬT ONG RỪNG DÃ SINH VÀ MẬT ONG NUÔI TRÊN RỪNG, GIỐNG HAY KHÁC?
Mật ong rừng dã sinh
Cách thứ nhất – hái lượm: người ta tìm kiếm trong các cánh rừng các tổ ong có mật trên cành cây hay trong hốc đá… và hun khói cho ong bay đi để lấy cả tổ xuống, sau đó vắt mật bằng tay. Đây là cách mật ong nguyên sơ nhất, mật ong lẫn rất nhiều tạp chất và xác của ấu trùng ong non. Vì là hái lượm nên cứ thấy là lấy, cho dù mật ong vẫn còn non, chứa nhiều nước, nhanh bị lên men chua, gây phình chai, can chứa. Khi mở nút sẽ có hiện tượng bật khí ga.
![Mật ong rừng dã sinh](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/JjJCrrhPi1RfjLcvwTUk_simg_1c5e02_470x388_max.jpg)
Cách thứ hai – dụ ong: đây là cách người U Minh Hạ gọi là “gác kèo”. Người ta tạo ra các chạc cây (gọi là kèo) gác chúng lên cây, tại vị trí gần nguồn hoa, nơi có nhiều ong. Ong sẽ dến làm tổ. Người gác kèo đợi đến khi có mật thì quay lại thu hoạch. Cách này khá hơn cách hái lượm, vì người gác kèo tính toán thời gian quay lại để lấy mật lúc mật đã bớt non. Sau đó, cũng vắt mật thủ công.
Mật ong nuôi trên rừng
Mật ong nuôi trên rừng là mật ong lấy từ những tổ ong nuôi, được người nuôi ong. Đầu tiên, người nuôi ong làm “nhà” cho ong. Họ đóng các thùng gỗ có nắp đậy bên trên, Bên trong xếp khoảng 6 đến 10 cầu ong bằng khung gỗ. Mỗi khung đều đúc sẵn các lỗ tổ cao khoảng 1/3 so với lỗ tổ hoàn thiện bằng chính sáp ong. Ong sẽ tự tiết sáp tiếp tục xây tổ cho đến khi hoàn thiện.
![Thiet ke khong ten 5](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/2BSR1uaBOk9kTH233OqZ_simg_56e639_400x400_max.jpg)
Gọi là nuôi, nhưng thực chất, người nuôi chỉ quản lý mật còn ong tự nuôi sống chính nó bằng khả năng làm mật hoang dã. Người nuôi ong chỉ thu mật vào mùa hoa và hoàn toàn chủ động về thời điểm thu hoạch, nhờ đó, kiểm soát được chất lượng mật ong.
Cách khai thác mật ong rừng
Đàn ong thường xuyên được di chuyển, khi cánh rừng này hết hoa, ong sẽ được đưa đến các cánh rừng khác, nơi có nhiều hoa hơn. Người nuôi thu hoạch mật bằng cách quay mật. Các cầu ong được cắt miệng lỗ tổ chứa mật, xếp trong thùng quay mật, mật trong các lỗ tổ văng ra theo lực ly tâm, chảy xuống đáy thùng, nơi có vòi rót mật vào can chứa.
![Thiet ke khong ten 6](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/BJ36VWCTwzililnglbc0_simg_11a109_600x400_max.jpg)
Cách thu hoạch này vệ sinh hơn và rất ít khi bị lẫn các ấu trung ong non. Sau khi quay mật xong, người ta trả lại “nhà” cho đàn ong. Đây là cách lấy mật mà không phá tổ ong.
Dù là mật ong rừng lấy dã sinh hay mật ong nuôi trên rừng, hương vị mật ong đặc trưng hoàn toàn giống nhau nếu như có cùng vùng lấy mật, cùng 1 địa danh, cùng một khu rừng, nguồn hoa, bởi vì ong là một loài động vật không thể thuần hóa. Khi sống hoang dã trong rừng hay khi bị kiểm soát, bản chất ong mật của chúng hoàn toàn không thay đổi. Ong luôn sống bầy đàn có phân công và luyện mật bằng các enzim và làm khô mật.
Đặc điểm của mật ong rừng dã sinh
Cách này không được khuyến khích phát triển mà là tự phát của người lao động, vì khi lấy tổ ong là phá tổ ong. Cách này khi lấy mật là dùng tay, chậu, nồi, chai nhựa để đựng, các yếu tố vi sinh, vi khuẩn khó kiểm soát, Thợ đi săn mật thấy tổ ong rừng tự nhiên là lấy ngay không vứt đi tí nào, dù tổ ong đó có 1 nửa là ong vẫn đang luyện mật, tức là mật còn non cũng bị khai thác. Vì thế đặc điểm của loại mật này là lỏng.
![z2605811630040 22e3a982dfb202dceeb923df3b4cfdc4](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/HWntwepNLQbO7xbRm3u5_simg_458c17_512x384_max.jpg)
Giá cả thì không có giá cố định mà giá được tính trên sự nguy hiểm của người đi săn mật, thời gian tìm kiếm lâu hay chóng, đường đi xa hay gần. Giá bán thường rất cao, từ 1 tr đến 2 triệu/1 lít, thậm chí cao hơn và hay bị nghiều người làm giả để thu lợi nhuận cao. Nếu là chỗ người quen thì may ra được mật tốt, mật nguyên chất nhưng mật thường lỏng do lẫn mật non, nếu là chỗ không quen thì không biết được và không nên mua.
Đặc điểm của mật ong nuôi trên rừng
Người nuôi ong sẽ dùng tên địa danh của vùng rừng nuôi ong lấy mật để đặt tên. Ví dụ: nếu nuôi ong ở rừng U Minh thì gọi là mật ong rừng U Minh, kèm theo tên thương hiệu công ty. Việt Nam có hơn 70% diện tích là núi đồi và rừng tự nhiên. Vì thế, Việt Nam có điều kiện thuận lợi để ngành ong phát triển. Người nuôi ong sẽ đưa các đàn ong lên xe ô tô, di chuyển lên trên rừng hoặc lên núi cao để ong hút mật hoa tự nhiên.
![Thiet ke khong ten 7](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/erBxqhzbiHowdizfZj4I_simg_11a109_600x400_max.jpg)
Cách khai thác này vừa kiểm soát được chất lượng, vừa đảm bảo duy trì các đàn ong, không phá bỏ tổ và giết ong. Nếu là hàng công ty, có thương hiệu thì khách hàng yên tâm. Giá cả ổn định, chất lượng tốt, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc hay được tư vấn kịp thời khi có thắc mắc. Mật ong nuôi trên rừng gọi là mật ong rừng và được bán với số lượng nhiều, được kiểm soát chất lượng.
![Quá trình hun khói để khai thác mật ong rừng](http://media3.scdn.vn/img4/2021/08_07/TCvrUCJmvS2XAk3kk4t0_simg_bbbcd1_410x400_max.jpg)
Khách hàng muốn thưởng thức nhiều loại mật ong rừng khác nhau, hãy chọn công ty uy tín có nhiều trại ong ở các khu rừng khác nhau để mua hàng.
Trên các trang web, mang xã hội có rao bán rất nhiều loại mật ong, thật giả lẫn lộn. Cách an tâm nhất là nên mua từ các thương hiệu uy tín, đã được các siêu thị lớn của Việt Nam và nước ngoài rà soát, kiểm tra chất lượng và đưa vào kinh doanh.
MỘT SỐ MẸO PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT – GIẢ KHI MUA HÀNG
Với kinh nghiệm lâu năm của những người trong nghề mật ong, để mua được đúng mật ong rừng nguyên chất bạn nên:
- Mua mật ong rừng của công ty, có nguồn gốc, có thể kết nối 24/24 để được tư vấn và nhận dịch vụ mua hàng tốt nhất
- Mua mật ong rừng trong siêu thị, mua Mật ong rừng của các website bán hàng chính hãng, công ty có thương hiệu. Khi mua hàng chính hãng, quý khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm có Giá cả hợp túi tiền, được công ty quan tâm, chăm sóc và có nhiều dịch vụ ưu đãi khuyến mãi.
- Không nên mua mật ong rừng của người đi đường, không nên mua mật ong rừng không có nhãn mác, bao bì, không rõ nguồn rõ gốc.
Phép thử mật ong nguyên chất, mật ong thật có thể làm tại nhà:
Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh
Cho chai mật ong vào ngăn đá (không phải ngăn mát) tủ lạnh, sau 24 giờ nếu thấy mật ong đông thành đá là mật ong giả. Mật ong thật sẽ không đông đá. Cách thử này đúng nhất. Các thử nghiệm khoa học đã chứng minh ở nhiệt độ dưới 10 độ C, mật ong được bảo quản lâu nhất và chậm bị kết tinh.
Nếu là nước pha đường, dù ở nồng độ bão hòa, thì trong môi trường nhiệt độ nhỏ hơn hoặc bằng 0 độ C, nước đường sẽ đóng băng cứng như viên nước đá.
Mật ong thật có độ nhớt cao, nên dù cũng bị tác động của nhiệt độ thấp, nhưng nó chỉ co lại, trở nên “đặc” hơn và dẻo quánh chứ không đông cứng như nước đá.
Cân mật ong hoặc quan sát các hiện tượng xì ga (có bọt khí)
Khi mật ong hoàn thiện, mật ong luôn nặng hơn nước rất nhiều. Nếu 1 lít mật ong hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn chúng ta cân luôn thu được từ 1.4 kg trở lên. Trong trường hợp khối lượng cân được thấp hơn thì mật ong đó quay chưa vít nắp hay còn gọi là mật ong non. Mật ong non để lâu xì ga, tạo bọt khí, mở nắp chai mật sẽ có tiếng nổ. Và loại mật này vẫn là nguyên chất nhưng chất lượng thấp, các loại vitamin và khoáng chất bị phân hủy và biến chất.
Thử mật ong bằng cọng hành
Nhiều người dùng cọng lá hành tươi để thử mật ong. Nếu cọng lá hành héo thì đúng mật ong thật. Cách này không hoàn toàn đúng vì mật ong rất háo nước nên sẽ hút nước trong cọng lá hành, làm cho nó “héo” đi. Tuy nhiên nếu hỗn hợp mật ong giả được pha đường với tỷ lệ bão hòa, nó cũng có thể làm cho cọng lá hành héo
Thử bằng khăn giấy khô
Nhỏ vài giọt lên giấy thấm, nếu giấy bị ướt là mật ong giả, nếu giọt mật cuộn tròn mà giấy không ướt thì đúng là mật ong thật. Cách này khá chính xác. Mật ong có tính háo nước nên khi ra ngoài nó có xu hướng hút ẩm trong không khí chứ không bị mất nước.
Do đó giấy thấm bên dưới sẽ khô mà không bị thấm nước. Tuy nhiên nếu để lâu, mật ong thật sẽ hút hơi nước trong không khí đến vị trí đó, tờ giấy thấm cũng sẽ dần bị ướt.
Tóm lại: Các cách thử dân gian thường chỉ tương đối chính xác. Vì mức độ giả mạo ngày càng tinh vi hơn. Do đó, khách hàng nên mua từ các thương hiệu uy tín. Các nhà sản xuất mới có thể đo, kiểm bằng các phương pháp khoa học và thiết bị chuyên dụng mới chính xác.
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG VỀ HONIMORE
Mật ong chín là gì?
Cũng như trái cây phải chín trên cành thì mới ngon thì mật ong phải chín trên tổ thì mới tốt. Khi con ong luyện mật cần chờ đủ ngày đủ tháng thì mật mới chín được.
Mật ong chín sẽ có hàm lượng nước ít nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Nếu thu hoạch mật non thì trong quá trình bảo quản mật dễ hư như có hiện tượng lên men, xì gas lúc đó mật bị biến tính mất chất dinh dưỡng.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.