thịt trâu giác bếp cao cấp tặng muối chấm chèo 500g
Người bán:
thuốc đông dược
Thương hiệu :
No Brand
Giá bán :
500,000
Mô tả :
Thịt Trâu Sấy là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các ngày Lễ, Tết của người Thái. Thứ đặc sản này cũng làm say lòng đông đảo thực khách phươ
Người bán | thuốc đông dược |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 1626_25119076 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Các loại thực phẩm khô Thịt sấy khô |
Tình trạng | Còn hàng |
thịt trâu giác bếp cao cấp tặng muối chấm chèo 500g
THÔNG TIN CƠ BẢN
- Đặc sản vùng: Lào Cai.
- Ngày sản xuất: .
- Hạn sử dụng: bao quan ngăn đá.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Thịt Trâu Sấy là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các ngày Lễ, Tết của người Thái. Thứ đặc sản này cũng làm say lòng đông đảo thực khách phương xa.
Để có được món thịt trâu gác bếp ngon như ý, người Thái đen chọn thịt của những con trâu được nuôi thả trên các nương đồi, sườn núi, không dùng thịt trâu nuôi công nghiệp. Trâu nuôi thả tự nhiên chỉ ăn cỏ, lại vận động thường xuyên nên các cơ bắp, thớ thịt săn chắc và vị của thịt ngọt đậm đà.
Thịt trâu sau khi làm sạch được lọc hết gân, mỡ và thái dọc thớ thịt thành từng miếng có chiều dài khoảng 15- 20 cm, chiều rộng 7- 8 cm và dày khoảng 2- 3 cm. Những miếng thịt này sẽ được dần cho mềm, sau đó tẩm đều gia vị và chờ thấm trong khoảng 2-3 tiếng. Gia vị ướp thịt gồm gừng, sả, tỏi, ớt và hạt mắc khén rang chín giã nhỏ. Nếu thiếu hạt mắc khén thì món Thịt Trâu Sấy sẽ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng.
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, người dân dùng lạt buộc hoặc dùng que xiên lại rồi treo lên lò sấy. Thịt sẽ khô, chín dần nhờ vào sức nóng của than củi . Sau khoảng 10
ngày, bà con thu được thịt trâu thành phẩm. Thịt Trâu Sấy đạt tiêu chuẩn phải có màu nâu sậm bên ngoài, màu hồng ở bên trong; phần thịt phía ngoài cứng nhưng bên trong thì mềm.
Để có thể sử dụng, thịt trâu được chế biến thêm một lần nữa bằng cách vùi vào than nóng hoặc nướng lại trên bếp củi; sau đó dùng chày đập dập miếng thịt rồi xé nhỏ theo thớ dọc rồi vắt chanh đều lên trên. Tùy theo sở thích mà người ăn có thể chấm thịt trâu với tương ớt hoặc nước chấm chanh tỏi ớt. Khi ăn, miếng thịt trâu tỏa ra có mùi thơm của các loại gia vị, mùi hơi ngai ngái của khói bếp, vị cay nồng của ớt, mắc khén, gừng, vị ngọt đậm của thịt trâu tự nhiên.
Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường, cách thức làm chín thịt trâu đã được cải biên để tiết kiệm thời gian. Cụ thể, thay vì làm chín thịt bằng bếp đun củi thông thường trong suốt 2-3 tháng, bà con chuyển sang dùng lò sấy khô bằng than củi, đốt lửa liên tục trong vòng 10 ngày. Ưu điểm của lò sấy này là tập trung được lượng nhiệt do thiết kế kín hơn bếp đun thông thường. Thời gian đun liên tục nên thịt chín nhanh hơn, mà hương vị vẫn thơm ngon như phương thức chế biến truyền thống.
Nói đến Tây Bắc là nói đến những sườn núi với đàn trâu căng tròn ngày đêm ung dung gặm cỏ. Nói đến Tây Bắc là nói đến thịt trâu khô quyện vị ngon ngọt của núi, của rừng. Thịt trâu gác bếp – món ngon không thể chối từ của người Tây Bắc.Vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị đặc trưng của thịt trâu khô Tây Bắc. Từ lâu món đặc sản này đã được mọi người ưa chuộng và thường xuyên tìm kiếm. Thịt trâu khô được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nét văn hóa được hội tụ trong đó. Đến với Đặc sản Tây Bắc, quý khách sẽ được phục vụ những mặt hàng thịt trâu khô chất lượng nhất, thơm ngon nhất từ chính vùng núi non hùng vĩ này.Nhìn bên ngoài, miếng thịt trâu màu nâu sẫm, sở dĩ có màu sắc như vậy là do sự khéo léo của người hun thịt, thịt phải được hun thường xuyên bằng than củi lấy từ núi. Khi ăn, xé thịt ra bên trong thịt có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp, thịt được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất được chăn thả trên thảo nguyên cao xanh. Khi bạn cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng, chút thơm lạ của mắc khén.Thịt trâu gác bếp làm hoàn toàn thủ công, thịt được lựa chọn kỹ càng, cắt thành từng miếng, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống, sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần. Làm thịt trâu gác bếp, thường chọn thịt thăn, phần mông, bắp lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.Hướng dẫn sử dụng thịt trâu gác bếpThịt trâu gác bếp là sản phẩm đã được làm chín. Có thể ăn được luôn. Nhưng nên quay vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, nướng bằng bếp nướng hay hấp lại cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc theo thớ từng miếng vừa ăn sẽ ngon và thơm hơn. Khi ăn chấm với chẳm chéo hoặc tương ớt làm tăng thêm vị ngon của thịt. + Cách bảo quản thịt trâu gác bếp:Thịt trâu gác bếp là sản phẩm không có chất bảo quản nên cách bảo quản tốt nhất là trong ngăn đá của tủ lạnh. Sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn khoảng từ 6 – 8 tháng khi ăn vẫn giữ được nguyên hương vị chất lượng.
Hệ thống bigomart.vn một phần được vận hành tự động bởi robot được lập trình sẵn, có nhiệm vụ tìm kiếm và tổng hợp các thông tin sản phẩm trên các cửa hàng trực tuyến.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.