TRÀ DÂY_500GRAM
Trà dây hay chè dây được làm từ loài cây dây leo có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis. Loại cây thường hay mọc ở vùng rừng và thung lũng ở Việt Nam. Cũng như ở các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và cả Nhật Bản nữa. Ở Việt Nam thì trà dây được xem là cây thuốc và hay được dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hoá.
Tác dụng của trà dây
1. Trà dây giúp trị viêm loét dạ dày
Trà dây nổi tiếng nhất chính là nhờ vào khả năng trị các bệnh đường ruột. Loại cây này có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả. ốt hơn nhiều Alusi – loại thuốc phổ biến giúp trị viêm loét dạ dày hay trào ngược thực quản.
- Đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hành tá tràng.
- Viêm hang vị, sưng dạ dày, xung huyết.
- Thanh nhiệt, mát gan, giải độc trong cơ thể
- Ngoài ra Trà dây còn có tác dụng an thần, dễ ngủ, làm nước giải khát
- Tiêu viêm, diệt khuẩn ( đặc biệt khuẩn HP), kích thích tiêu hóa
2. Trà dây giúp ngừa xơ vữa động mạch
Xơ vữa động mạch là hiện tượng khi thành mạch máu trở nên ‘xơ cứng’. Vì các mảng xơ vữa phát triển trong thành mạch. Các mảng xơ vữa này có thể làm hẹp lòng mạch. Và hạn chế lưu lượng máu lưu thông. Ngoài ra thì các mảng xơ vữa này có thể vỡ ra, trôi theo dòng máu và làm tổn thương các mô và cơ quan.
Xơ vữa động mạch là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tim mạch nguy hiểm. Chẳng hạn như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các loại bênh tim khác. Trong trà dây có chứa một thành phần gọi là myricetin. Myricetin là một dạng flavonol tự nhiên có nhiều trong rau củ, trái cây, trà và các loại thảo dược. . Qua đó hạn chế sự hình thành của mảng xơ vữa. Và góp phần ngừa bệnh xơ vữa động mạch
3. Trà dây giúp trị viêm khớp, viêm gan, viêm dạ dày, viêm da
Trong nền y học cổ truyền của một số nước Đông Á; thì trà dây được dùng để làm điều trị các bệnh viêm. Chẳng hạn như viêm khớp, viêm gan, viêm dạ dày hay viêm da.
. Trà dây có những thành phần chống viêm rất tốt. Những thành phần này được tìm thấy trong chiết xuất trà dây được thu hái từ Cao Bằng.
Cách pha trà dây
- Cho một nắm tay trà dây vào ấm có dung tích 500ml.
- Cho một ít nước sôi vào ngập mặt trà. Dùng nước tráng sạch trà. Sau đó đổ nước tráng đi.
- Tiếp túc cho nước sôi vào đầy ấm. Sau đó hãm hay ngâm trà trong vòng ít nhất là 5 phút.
- Rót trà ra chén để thưởng thức.
- Bạn có thể rót thêm nước sôi để hãm trà thêm lần nữa nếu muốn.
Liên hệ tư vấn và mua hàng
-- Địa chỉ: 90B Triệu Quang Phục P10/Q5
-- Hotline : 0909-304-018
-- Thời gian làm việc : 8h sáng - 8h tối mỗi ngày
----------------------------------
- Xuất xứ : Việt nam
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Hạn sử dụng :12/2025
--------SẢN PHẨM NHƯ HÌNH CHỤP-------
TIỆM THUỐC BẮC SÀI GÒN HIỆN TẠI KHÔNG CÓ CHI NHÁNH.