Trà Hoàng Cúc - trà hoa cúc vàng
Thành phần: Hoa Cúc vàng (trà hoàng cúc) nguyên bông sấy khô tự nhiên, chất lượng cao, giữ được hầu hết mùi thơm và màu sắc.
Qui cách đóng gói: 100 gram hoa nguyên bông sấy khô tự nhiên (không lẫn cành, cuống hoặc lá), không chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe.
Đặc điểm: Màu nước vàng nhạt, có vị cay, hơi đắng, tính mát
Công dụng trà Hoàng cúc
Từ nhiều năm nay, cả hoa cúc khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà (gọi là trà hoa cúc) và có tác dụng phòng, chữa nhiều bệnh rất tốt.. Hoa cúc được xem là một vị thuốc, hai vị hoa cức thường dùng là cúc hoa trắng và cúc hoa vàng Theo Tây y, ngoài tinh dầu và nhiều nguyên tố vi lượng, hoa Cúc có chứa selen có khả năng khử gốc tự do, chống lão hoá và chứa crom là chất phân giải và bài tiết cholesterol, phòng chống bệnh tim mạch. Theo Đông y, hoa Cúc vị ngọt, cay, tác động vào ba đường kinh gồm kinh phế, kinh can và kinh thận. Cúc hoa có tác dụng dưỡng âm, ích can, tán phong thấp, thanh đầu mục, giáng hỏa.
Theo đông y, hoa Cúc vàng có vị đắng, cay, khí hơi lạnh, vào kinh can và kinh tâm, được xếp trong nhóm "Thuốc thanh nhiệt giải độc".
Trà Hoàng cúc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, chữa eczema, lở loét, mề đay, đau họng, đau đầu chóng mặt, kháng virus, vi khuẩn, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, chống lão hóa, hạ huyết áp,..
Cách pha trà hoa cúc
+ Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha+ Cho khoảng 4-5 bông hoa trà hoàng cúc vào ấm thể tích 150ml.Tuỳ sở thích, có thể pha cùng các loại trà khác (2-3 gram hồng trà hoặc ôlong), hồng táo (1 quả) , kỳ tử (3-5 quả), quế, la hán, tâm sen….+ Tráng hoa bằng nước sôi để hoa và các loại trà thảo mộc khác ngậm nước+ Thêm chút đường phèn, hoặc mật ong, long nhãn....+ Rót nước sôi và ủ trong khoảng 3-4 phút trước khi thưởng thức.* Dùng lạnh: lọc lấy nước đổ vào bình lắc tạo bọt, đổ ra cốc, và thêm chút đá.
Qui cách đóng gói: gói 100 gramBảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
Tel: 0862725905 - 0932722022 - Website: thegioithaomoc.net