KHỔ QUA RỪNG KHÔ 1KG
Đặc Sản Tây Nguyên
- Khổ qua rừng có vị đắng ,tính hàn,không độc,giúp thanh nhiệt cơ thể,tiêu độc…
Khổ qua rừng hay còn gọi là quả mướp đắng rừng được mọc hoang trong rừng, thuộc họ bầu bí, quả ăn được.
Cây khổ qua rừng có hình dáng gần giống khổ qua trồng nhưng thân, lá và quả nhỏ hơn, vị đắng hơn, có dược tính cao hơn loại khổ qua trồng ở đồng bằng.
Khổ qua rừng khô bên ngoài có màu nâu hoặc nâu đỏ. Bên trong lòng màu trắng ngà hoặc màu vàng.
Khổ qua rừng khô được ưu tiên sử dụng vì nó ít đắng hơn loại tươi.
Sau khi mua về, bạn chỉ cần bảo quản chúng nơi khô ráo là được.
Vì vậy giá của khổ qua rừng cũng cao hơn khá nhiều so với khổ qua trồng nên khách hàng lưu ý khi mua hàng.
CÁCH SỬ DỤNG TRÁI KHỔ QUA RỪNG
Lấy 30-40 gram(1 nắm) trái khổ qua rừng rửa sạch, nấu nước uống, hãm trà hoặc hầm canh thịt mỗi ngày. Khổ qua rừng sau khi sắc sẽ có vị đắng nhưng rất mát, lành tính và rất tốt cho cơ thể
Pha trà khổ qua rừng rất dễ.
Mỗi ngày dùng 20 gr khổ qua rừng khô hãm hoặc đun sôi với 1 lít nước khoảng 10-15 phút uống hàng ngày. Thay vì uống trà, mỗi buổi sáng, bạn nên nhâm nhi 1 cốc khổ qua rừng. Chúng vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giảm cân rất tốt đấy. Nếu ai sợ đắng có thể ngâm thêm kẹo hoặc đường sau khi uống.
Bảo quản nơi khô ráo,thoáng mát
Hsd : 12 tháng