Trái nhàu khô 1kg - Hàng Công Ty Thảo Dược Số 1
Giá bán :
150,000
Mô tả :
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM
Xuất xứ: Việt Nam.
Ngày sản xuất: .
Hạn sử dụng: .
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Trái nhàu khô 1kg
Nguồn gốc của cây nhàu
- Trá
Người bán |
![]() |
---|---|
Thương hiệu | No Brand |
Mã sản phẩm | 1229_35876560 |
Danh mục | Bách Hóa Tổng Hợp Đồ uống Chè, trà |
Tình trạng | Còn hàng |
Trái nhàu khô 1kg - Hàng Công Ty Thảo Dược Số 1
CHI TIẾT SẢN PHẨM
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Ngày sản xuất: .
- Hạn sử dụng: .
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Trái nhàu khô 1kg
Nguồn gốc của cây nhàu - Trái nhàu tên khoa học Morinda citrifolia, thuộc họ cà phê. Loại thảo dược này thường mọc ở các vùng ẩm thấp dọc theo các bờ sông, các kênh, mương, rạch ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thân có thể cao từ 6 tới 8 met, lá mọc đối hình bầu dục. Quả nhàu khi còn non có màu xanh, khi chín có màu trắng hồng. Trái nhàu thường được thu hái phơi khô, dùng để làm thuốc.
- Trái nhàu còn được gọi là noni, nhàu núi, trái ngao. Theo các công trình nghiên cứu khoa học về trái nhàu ở nước ta, trong trái nhàu khô có chứa hoạt chất proxeronine gấp 40 lần quả dứa, hoạt chất này có thể kết hợp với một số enzim nội bào giúp tế bào tự sửa chữa và tái sinh một cách kì diệu.
Thành phần dược lý có trong quả nhàu - Trong quả nhàu có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt như các alkaloids, glucozit anthraquinonie, sterol, proxeronine, … và một số dưỡng chất có lợi khác.
- Các vitamin nhóm B, nhóm C cùng các hoạt chất như canxi, axit linoleic, magiê, kali, protein,… góp phần làm nên sự đa dạng về dinh dưỡng trong trái nhàu khô, tổng hợp thành các tác dụng dược lý như:
- Giảm đau: Giảm thiểu các cơn đau nhức mỏi do hoạt động nhiều, tuổi cao…- Kháng viêm: Hỗ trợ các bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm trùng,..- Loại bỏ độc tố: Tăng khả năng hấp thụ vitamin, thảo dược và khoáng chất. Có khả năng chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn sự hủy hoại những gốc tự do.Nhuận tràng: Giúp nhuận tràng lâu và nhẹ nhàng, đi tiểu đêm.
Công dụng tuyệt vời của trái nhàu khô- Trong Đông y, trái nhàu khô giúp nhuận tràng, giảm đau nhức xương khớp bởi các bệnh phong tê thấp, bệnh Gout,.. Do quả nhàu tươi vị cay nồng, khó ngửi nên ít được sử dụng tươi sống, vì vậy trái nhàu thường được phơi khô hay nướng chín để ăn.
- Trong Y học hiện đại, trái nhàu khô được nghiên cứu sâu và kĩ càng với nhiều công dụng chính như :
- Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch: Sự có mặt của hoạt chất proxeronine kết hợp với enzym trong đường tiêu hóa làm cho tế bào tự sửa chữa và tái tạo một cách đầy thuyết phục giúp hệ miễn dịch tăng cường chức năng, đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường, linh hoạt. Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào xấu, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.
- Hỗ trợ giải tỏa tinh thần mệt mỏi, căng thẳng: Đối với những người hay căng thẳng, áp lực do công việc, tâm trạng dễ bực bội cáu gắt sử dụng trái nhàu khô sẽ giúp tinh thần sảng khoái, giảm bớt lo âu, mang lại cảm giác lạc quan hơn.
Ngoài ra, trái nhàu khô còn có tác dụng rất tốt trong giảm thiếu các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm loét hang vị,… các dưỡng chất của trái nhàu làm liền các vết loét, hồi phục tổn thương, kích thích tiêu hóa giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.
- Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh về xương khớp: Trong trái nhàu khô có chứa canxi củng cố sự vững chắc của bộ xương, làm giảm sự loãng xương, ngăn ngừa các cơn đau khớp bất chợt do bệnh viêm khớp, bệnh Gout,… cắt bỏ căn nguyên của những trường hợp đau đớn xương khớp không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, trái nhàu khô cũng có các hoạt chất giúp kháng viêm, giảm thiểu sự viêm khớp nhiễm trùng.
- Trái nhàu chín còn có tác dụng hỗ trợ nhuận tràng, điều hòa kinh nguyệt.
Cách sử dụng trái nhàu khô hiệu quả- Có thể thấy rằng, trái nhàu khô có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Nhưng cần sử dụng đúng cách, đúng thời điểm thì mới đem lại hiệu quả. Trái nhàu khô là một vị thảo dược không có độc tố, vô cùng lành tính nên mọi người có thể sử dụng thay trà hàng ngày. thảo dược quý đất việt xin gửi tới mọi người cách sử dụng trái nhàu khô hữu dụng tuyệt đối.
Trà trái nhàu khôCách pha trà:
Bước 1: Dùng trái nhàu khô( 20g) khô cho 200 ml nướcBước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.Cách nấu trà:
- Mỗi ngày lấy khoảng 50-80g trái nhàu phơi khô đem nấu với 1.5 lít nước uống. Sử dụng thường xuyên trong ngày.R,ượu trái nhàu khôChuẩn bị nguyên liệu: Trái nhàu khô, hũ ngâm bằng sứ hoặc thủy tinh, r,ượu nếp 40 độ.
Tiến hành:
- Trái nhàu khô rửa sạch, để ráo nước.- Xếp trái nhàu vào hũ ngâm r.ượu, tỷ lệ 1/4 tức là 1 kg nhàu khô ngâm với 4 lít r.ượu.- Ngâm khoảng từ 2 đến 3 tháng, sau đó sử dụng mỗi ngày 1 đến 2 chén nhỏ.Lưu ý:
-Nên sử dụng hũ ngâm chất liệu sứ hoặc thủy tinh để mang lại cảm giác thơm ngon và an toàn cho người sử dụng.
- Để bình r.ượu ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, để nơi khô ráo thoáng mát.
Bigomart không trực tiếp bán sản phẩm bạn đang xem, nếu bạn đang quan tâm và muốn mua sản phẩm này, hãy nhấn vào các nút "Đến nơi bán" để đến trang bán chính thức của người bán.